Gửi yêu cầu
x
1
Bạn cần hỗ trợ?

GPS - Thiết bị Giám Sát Hành Trình

Thiết bị phù hợp với quy chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT

Thiết bị định vị dành cho xe tải là gì?

Thiết bị định vị xe tải là một loại thiết bị được sử dụng rộng rãi trên hầu hết các dòng xe tải chủ yếu nhằm mục đích xác định vị trí của xe và giúp cho tài xế dễ dàng xác định đúng hướng đi tạo cảm giác thoải mái khi lái xe. Tuy sử dụng rộng rãi như vậy nhưng nhiều tài xế không biết hết được thiết bị định vị cho xe tải là gì? Và nó có những chắc năng gì? Thì đó cũng là chủ đề của TARIS của chúng tôi hôm nay!Thiết bị định vị xe tải sử dụng nguồn điện từ bình ắc quy trên xe tải nên dù xe có tắt máy thì thiết bị vẫn hoạt động như bình thường. Trong trường hợp nguồn điện từ bình ắc quy hết thì thiết bị sẽ sử dụng nguồn pin có sẵn và hoạt động thêm trong khoảng từ 8 tiếng đến 12 tiếng.


Hiện nay hầu như rất ít người biết về các lợi ích tốt mà thiết bị giám sát hành trình xe mang lại nếu bạn chưa biết những mặt tốt có thể xem qua bài viết <<lợi ích của thiết bị giám sát hành trình ô tô>>


Thiết bị định vị xe tải có những tính năng gì?


Đối với cá nhân hoặc các đơn vị kinh doanh vận tải thì việc lắp đặt thiết bị định vị xe tải là vô cùng cần thiết vì: • Thiết bị định vị xe tải sẽ báo cáo chính xác tốc độ, vị trí, hướng di chuyển…của xe trong khoảng từ 3 – 6 tháng.

 • Cảnh báo tốc độ vượt quá ngưỡng cho phép, đường cấm, đường một chiều, khu vực giám sát…

 • Theo dõi và báo cáo định mức sử dụng xăng dầu, chi phí nhiên liệu, tổng hợp và báo cáo hiệu suất kinh doanh.

 • Bộ cảm biến chuyển động giúp tiết kiệm năng lượng

 • Giám sát và cảnh báo các trạng thái hoạt động của xe như tình trạng động cơ, điều hòa, đổ ben, mở cửa…

 • …Và nhiều tính năng tiện ích khác.


Quy định lắp định vị xe tải của Bộ Giao Thông Vận Tải


Theo nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10 tháng 9 năm 2014 của Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT triển khai lắp đặt thiết bị định vị xe tải cho tất cả các loại xe tải trước ngày 01/07/2015.


Quy định lắp định vị xe tải của Bộ GTVT cụ thể như sau:


+ Các loại xe cần lắp thiết bị định vị, thiết bị giám sát hành trình


Tất cả các cá nhân, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa bằng xe công te nơ, xe đầu kéo rơ mooc, xe khách, xe taxi…đều phải lắp thiết bị giám sát hành trình. Thiết bị giám sát hành trình lắp trên xe phải đảm bảo quy chuẩn của bộ GTVT và còn hoạt động tốt, hoạt động ổn định, liên tục trong quá trình xe tham gia giao thông.


Thiết bị giám sát hành trình của xe phải bảo đảm tối thiểu các yêu cầu sau đây: • Lưu giữ và truyền dẫn các thông tin theo quy định của Bộ Giao thông vận tải

 • Các thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của xe được các cá nhân, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa phải được lưu trữ và phải cung cấp cho cơ quan công an, thanh tra giao thông khi có yêu cầu kiểm tra.


+ Lộ trình lắp thiết bị giám sát hành trình, thiết bị định vị • Xe có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên phải lắp thiết bị định vị, thiết bị giám sát hành trình trước ngày 01 tháng 7 năm 2015.

 • Xe có trọng tải thiết kế từ 7 tấn đến dưới 10 tấn trở lên phải lắp thiết bị định vị, thiết bị giám sát hành trình trước ngày 01 tháng 07 năm 2016.

 • Xe có trọng tải thiết kế từ 3.5 tấn đến dưới 7 tấn trở lên phải lắp thiết bị định vị, thiết bị giám sát hành trình trước ngày 01 tháng 01 năm 2017.

 • Xe có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn trở lên phải lắp thiết bị định vị, thiết bị giám sát hành trình trước ngày 01 tháng 07 năm 2018.


Sau khi tìm hiểu xong thiết bị định vị cho xe tải là gì? Và chức năng của chúng như thế nào? Và những quy định của Bộ GTVT thì các bạn hãy lắp đặt thiết bị định vị cho xe tải của mình đi. Nếu các bạn không biết lựa chọn thiết bị nào thì hãy đến với TARIS chúng tôi sẽ cung cấp và lắp đặt cho bạn những thiết bị định vị tốt nhất hiện nay.