Gửi yêu cầu
x
1
Bạn cần hỗ trợ?

GPS - Thiết bị Giám Sát Hành Trình

Thiết bị phù hợp với quy chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT

Thiết bị giám sát hành trình xe ôtô hoạt động như thế nào?

Thiết bị giám sát hành trình xe ôtô là như thế nào?


Thiết bị giám sát hành trình sẽ cải thiện kinh nghiệm lái xe ô tô của bạn, giúp bạn lái xe an toàn và có cảm giác an toàn khi lái xe. Để biết thêm thiết bị con những công dụng nào nữa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của TARIS của chung tôi.


Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô hoạt động như thế nào?Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô hoạt động theo nguyên lý: từ vệ tinh GPS thiết bị giám sát sẽ nhận tọa độ GPS của xe ô tô, vận tốc xe ô tô và gửi toàn bộ thông tin về máy chủ phần mềm giám sát hành trình. Máy chủ truyền đi các lệnh như: tắt động cơ, hú còi báo động,… thì thiết bị giám sát hành trình xe ô tô sẽ nhận lệnh và thực hiện theo.


 


Thiết bị giám sát đã thay đổi?


 


Thành kiến ​​này ở lại với tôi trong 20 năm, mặc dù những chiếc xe trở nên hiện đại hơn; trong khi nguyên tắc vẫn giữ nguyên, cách thức một hệ thống kiểm soát hành trình hiện đại đạt được cùng một kết thúc là rất khác nhau.


Mặc dù tốc độ không đổi vẫn có thể duy trì được, bộ phận điều khiển điện tử (hoặc ECU) của xe sẽ làm việc này bất kể tình trạng và địa lý giao thông hiện tại. Vì vậy, nếu bạn đi lên phía sau một chiếc xe chậm hơn, chiếc xe được trang bị Cruise Active Cruise của bạn sẽ phanh tới một tốc độ thích hợp và sau đó duy trì khoảng cách đó.


Nếu xe chậm hơn di chuyển ra khỏi đường, xe của bạn sau đó sẽ đẩy nhanh tốc độ bay đã chọn của bạn.


Tôi đã thử nó trên một hành trình xuyên quốc gia dài 300 dặm ở vùng Outback của Subaru và đã choáng váng vì nó đã quản lý tốt với một số lưu lượng truy cập khá lớn.


Nó sẽ để lại một khoảng trống hoàn toàn phù hợp với các khuyến nghị của Đạo luật Đường cao tốc, và khi một người lái xe khác lao vào không gian đó (khoảng cách hai giây là khoảng trống lớn hơn hầu hết các trình điều khiển thường bỏ đi), Subaru sẽ phanh và chạy chậm lại giữ gìn nó.


Ngoài ra có một bài viết Vai trò quan trọng của thiết bị giám sát hành trình xe ô tô


Những hạn chế của nó.


Thiết bị giám sát hành trình  có những hạn chế, tất nhiên:


-Trong khi tôi đang thử nghiệm một cách vui nhộn về khả năng duy trì khoảng cách không đổi từ chiếc xe ở phía trước, tôi không nhận thấy đường cong cong trên đường vòng.


-Chiếc xe trước hãm, có nghĩa là chiếc xe của tôi cũng tự động làm như vậy.Tuy nhiên, chiếc xe ở phía trước đã biến mất trên đường cong, chiếc Subaru của tôi có nghĩa là nó có thể tăng tốc một cách khôn ngoan lên tốc độ bay 70mph trước đó, bất chấp sự có mặt của vòng xoay.


-May mắn thay, bàn chân của tôi lơ lửng trên bàn đạp phanh, do đó không có hại đã được thực hiện nhưng nó là một lời nhắc nhở kịp thời rằng lập trình phần mềm là một khoa học rất literal.


Nếu bạn biết bất cứ điều gì về xe ô tô tự đậu xe, bạn sẽ biết rằng hành trình điều khiển hành trình là một bước quan trọng đối với một chiếc xe tự trị hoàn toàn.


Rốt lại, nếu bạn có thể phát hiện ra một chiếc xe khác ở phía trước của bạn và sau đó có thể điều chỉnh tốc độ cho phù hợp, bạn sẽ bắt đầu một chiếc xe sẽ tự lái.


Vâng, một chiếc xe đã tồn tại và bạn có thể mua nó ở Anh ngày hôm nay. Mô hình Tesla S đã cài đặt phần mềm tự động, có thể làm được điều đó. Bằng cách kết hợp kiểm soát hành trình với hệ thống camera được xây dựng trong nó không chỉ phát hiện các giao thông khác, nó cũng đọc đường và giữ bạn trong các đường trắng.


Nếu một chiếc xe chậm chạp chuyển sang ngõ của bạn, nó sẽ quét khu vực và sẽ, nếu nó an toàn để làm như vậy, lái xe vào làn đường khác. Điều này gần như tự trị và trong khi phần mềm vẫn chưa được kích hoạt, nó ở đó và nó đã được chứng minh là hoạt động rất tốt.


Tương lai của kiểm soát hành trình.


Rất nhiều loại xe hiện đại được trang bị một số máy ảnh hoặc hệ thống radar để sử dụng bởi các hệ thống tự kiểm soát bãi đậu xe và kiểm soát hành trình và một thiểu số cũng có kết nối Wi-Fi.


Tất cả các xe ô tô cũng phải có một hộp đen được trang bị để đo lường các số liệu, bao gồm tốc độ, vị trí và kiểu lái xe vào năm 2018, mặc dù nhiều nhà sản xuất ô tô đã bắt đầu để phù hợp với họ. Vì vậy, nó không có một thiên tài để dự đoán rằng những chiếc xe của tương lai sẽ liên kết công nghệ này để tạo ra một không gian đường an toàn hơn nhiều.


Cứu sinh khi xe đang gặp trường hợp khẩn cấp.Hãy tưởng tượng hiện trường: Hai chiếc ô tô bị tai nạn trên tuyến bạn đang lái. Thông tin đó ngay lập tức được chuyển tới bộ não của ECU xe hơi của bạn và chiếc điện thoại trong xe hơi sẽ chuyển hướng bạn khỏi hiện trường, ngay cả trước khi chiếc xe cảnh sát đầu tiên xuất hiện.


Hoặc, trong một kịch bản năng động hơn, chiếc xe trước mặt bạn crests một ngọn đồi và tạm thời ra khỏi tầm nhìn của bạn. Nó có một tai nạn mà chặn làn đường của bạn. Thông tin đó được chuyển đến xe của bạn trước khi bạn thậm chí có thể nhìn thấy vụ tai nạn, ít hơn nhiều thời gian để phản ứng với nó.


Trong thời gian đó, chiếc xe của bạn đã bắt đầu phanh. Nó sẽ tính toán (trong một phần nghìn giây) để nó không thể dừng lại kịp thời, nhưng điều đó là OK, bởi vì nó cũng biết rằng không có gì đến trong làn đường đối diện, vì vậy nó sẽ hướng bạn một cách an toàn vào đó.


Xe của bạn vừa cứu sống bạn. Chiếc xe kia cũng đang bận rộn tiết kiệm cuộc sống của hành khách vì nó đã gọi đến các dịch vụ khẩn cấp, cho họ vị trí của vụ tai nạn, mức độ nghiêm trọng của tác động, và số người trên tàu.


Khoa học viễn tưởng? Không phải ở tất cả, tất cả các hệ thống mà có thể là cần thiết để kích hoạt kịch bản này có lẽ là trên xe của bạn đã có.


Chúng tôi đã sẵn sàng để chuyển giao quyền kiểm soát để tự lái xe?


Những chiếc xe của tương lai sẽ, không nghi ngờ gì, sử dụng công nghệ hiện có để lái xe. Lý do duy nhất họ không làm như vậy là vì sự miễn cưỡng của người tiêu dùng, cùng với một số vấn đề pháp lý ít rùng rợn. Họ có thể làm như vậy, và làm như vậy một cách an toàn hơn nhiều so với những người lái xe tốt nhất, cũng nằm ngoài vấn đề này.


Chúng tôi, với tư cách là lái xe, vẫn chưa sẵn sàng để kiểm soát xe của chúng tôi trong thời gian vừa qua.hãy đến với  TARIS-01 chúng tôi. Nó là thiết bị giám sát hành trình với nhiều tính năng ưu việt và khả năng mở rộng. Hoạt động trên nguyên tắc kết nối với máy chủ chuyên dụng và quản lý trực tuyến, ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến hiện nay như bản đồ kỹ thuật số, công nghệ định vị toàn cầu và truyền dữ liệu không dây qua mạng điện thoại….giúp các chủ xe/doanh nghiệp theo dõi, giám sát các phương tiện của mình một cách thuận tiện, hiệu quả hơn thông qua máy vi tính, điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối internet. Thích hợp cho các loại xe kinh doanh vận tải, bắt buộc phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.


Ngoài ra bạn có thể xem thêm các bài viết tại https://gps.taris.com.vn/tin-tuc