Làm thế nào để xây dựng một thiết bị định vị GPS

Được biết ngành vận tải biển là công ty đầu tiên triển khai thiết bị định vị GPS vì các công ty cần theo dõi thuyền của họ di chuyển vào bất kỳ thời điểm nào. Trong những năm gần đây, công cụ này đã xoay sở để biến kinh doanh liên quan đến xe thành dịch vụ hiệu quả và hoàn toàn có thể kiểm soát được. Do phát triển dịch vụ taxi, một hệ thống theo dõi xe hơi đã trở thành một phần không thể tháo rời của thiết bị xe tiêu chuẩn. Hơn nữa, một mức giá của hệ thống như vậy có vẻ khá đáng kinh ngạc cho các chủ doanh nghiệp. Vì vậy, làm thế nào để xây dựng một hệ thống theo dõi GPS sẽ trùng với ngân sách của bạn? Đó là câu hỏi chúng ta sẽ nói đến.

Cách thức hoạt động của Hệ thống theo dõi xe GPS

GPS sử dụng mạng Hệ thống Vệ tinh Điều hướng Toàn cầu (GNSS) để nhận dữ liệu về thời gian, tốc độ xe và vị trí của nó. GNSS bao gồm nhiều vệ tinh khác nhau truyền tải thông tin tới tín hiệu GPS bằng cách sử dụng tín hiệu vi sóng.

Có hai cách của hệ thống theo dõi GPS hoạt động:

 • Theo dõi hoạt động;
 • Theo dõi thụ động.

Theo dõi hoạt động ghi lại các vị trí của xe và gửi dữ liệu này đến một cơ sở dữ liệu tập trung bằng cách sử dụng một modem. Nó còn được gọi là GPS 2 chiều hoặc định vị thời gian thực. Theo dõi hoạt động đặc biệt hữu ích cho các mục đích thương mại vì nó cho phép kiểm tra vị trí đối tượng trong thời gian chính xác.

Theo dõi thụ động ghi lại vị trí xe trong các điểm thời gian cụ thể. Phương pháp cho phép tính toán vị trí của tự động trong thời gian giữa các điểm ghi lại. Cách theo dõi này yêu cầu bộ nhớ bổ sung cho dữ liệu được ghi lại, như thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong của thiết bị.

Bao nhiêu chi phí để tạo ra một hệ thống theo dõi xe GPS

Các thành phần cần thiết để phát triển hệ thống theo dõi xe:

 • Vi điều khiển
 • Mô-đun GSM / GPRS
 • Mô-đun GSM
 • Phát triển phần mềm theo dõi GPS

Phần cứng cần thiết để xây dựng GPS

Các yếu tố sau sẽ giúp bạn xây dựng thiết bị theo dõi GPS của mình. Các thành phần cơ bản cho phần cứng thiết bị là:

 • Một đơn vị vi điều khiển (MCU);
 • Mô-đun GSM;
 • Một module GPS;
 • Một mạch tiếp sức;
 • Một màn hình LCD.

Ưu điểm và nhược điểm của thiết bị định vị GPS

Ưu điểm:

 • Giá thấp và sẵn có. Các thành phần khá rẻ và có sẵn trên thị trường. Có thể giúp tiết kiệm một số tiền nghiêm trọng.
 • Nguyên tắc dễ xây dựng. Vấn đề là một vài kỹ năng kỹ thuật là đủ để xây dựng hệ thống như vậy. Hơn nữa, nó có thể đáng tin cậy như các giải pháp hiện có trên thị trường.

Nhược điểm:

 • Sự cần thiết của kiến ​​thức kỹ thuật. Tất nhiên, không thể xây dựng mà không có bất kỳ sự hiểu biết về quy trình thực hiện kỹ thuật và phát triển phần mềm. Trong một số trường hợp, có thể tốt hơn nếu thuê chuyên gia để tránh lỗi.
 • Thiếu kiến ​​thức hệ thống máy tính có thể gây ra lỗi trong phát triển. Ngay cả một sai lầm nhỏ có thể dẫn đến việc không thể hoạt động của chức năng hệ thống.

Làm thế nào để cài đặt thiết bị định vị GPS cho oto

Có rất nhiều tài xế muốn tìm hiểu để cài đặt thiết bị định vị GPS cho oto của mình. Và vì có rất nhiều lựa chọn thương hiệu khác nhau được cung cấp, nó có thể gây nhiều khó khăn. Chủ yếu là vì một thương hiệu có thể có quy trình cài đặt khác với quy trình khác.

Nhưng may thay, hầu hết các thiết bị điện tử hoạt động gần như giống nhau. Bây giờ, tại sao mọi người muốn tìm hiểu cách cài đặt thiết bị như vậy?

Đối với các doanh nhân, họ theo dõi hoạt động của các phương tiện của công ty họ. Các nhà quản lý cũng có thể theo dõi vị trí của xe tải chở hàng và xe tải của họ chỉ bằng cách sử dụng một hệ thống thích hợp duy nhất.

Có thể có một quy trình ngắn để theo dõi cài đặt GPS trong ô tô của bạn và đồng bộ hóa hệ thống GPS với máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

Thiết bị giám sát hành trình

 1. Hai loại hệ thống GPS tồn tại: sử dụng pin và xe chạy bằng điện. Cách thông thường trước đây có một cài đặt dễ dàng hơn vì nó không yêu cầu kết nối GPS thẳng đến nguồn điện của xe. Loại hệ thống này cũng cho phép GPS linh hoạt hơn nhiều cho việc gán vị trí trong ô tô. Chắc chắn, bạn vẫn phải kiểm tra và kiểm tra tuổi thọ pin thường xuyên để đảm bảo GPS hoạt động tốt và có thể hoạt động theo cách đó trong một thời gian dài.
 2. Sau khi chọn một thương hiệu, hãy đảm bảo rằng thẻ SIM của bạn không yêu cầu số PIN duy nhất. Sau đó, hãy lắp thẻ SIM vào tiện ích GPS của bạn.
 3. Đối với các hệ thống chạy bằng pin, việc bật thiết bị là cần thiết. Mặt khác, những chiếc xe chạy bằng điện xe yêu cầu bạn phải làm theo hướng dẫn sử dụng để hoàn tất quy trình kết nối. Luôn nhớ luôn tuân thủ các chỉ dẫn để đảm bảo không bị hủy.
 4. Đối với các hệ thống chạy bằng pin, hãy chọn một địa điểm ẩn duy nhất nơi bạn sẽ đặt thiết bị. Tuy nhiên, bất kỳ vị trí nào cũng sẽ cố gắng tránh những nơi gần các thiết bị điện tử khác. Đó là bởi vì nó có thể tạo ra các vấn đề nhiễu sóng trong quá trình hoạt động GPS. Mặt khác, đối với các tùy chọn hỗ trợ xe, bên trong ngăn chứa găng tay hoặc bên dưới bảng điều khiển là một vị trí chung dựa trên những gì hướng dẫn sử dụng thường nói.
 5. Sau đó, đặt SIM bằng hướng dẫn sử dụng để nó có thể truyền và chấp nhận dữ liệu.
 6. Tiếp theo là cài đặt phần mềm đồng bộ hóa trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của bạn. Điều này áp dụng cho cả hai loại hệ thống GPS. Thông thường, điều này được thực hiện chỉ với một tệp thực thi đơn giản trong một đĩa CD đi kèm khi mua thiết bị. Bạn cũng có thể truy cập trực tuyến bằng Số ID GPS.
 7. Điện thoại thông minh hoặc máy tính của bạn phải bao gồm modem GSM vì nó là thiết yếu cần thiết để kết nối với hệ thống GPS trong xe của bạn.
 8. Sau khi bạn đã cài đặt thành công phần mềm, hướng dẫn sử dụng phải cung cấp các bước kỹ lưỡng trong việc định cấu hình, quản lý và giám sát GPS của bạn thông qua điện thoại thông minh, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn. Đừng quên đọc kỹ và tuân thủ các hướng dẫn.

Xem chi tiết sản phẩm thiết bị giám sát hành trình tại: https://gps.taris.com.vn/thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-taris-01

GPS (Hệ thống định vị toàn cầu): Độ chính xác như thế nào

Độ chính xác của thiết bị giám sát hành trình đề cập mức độ hiển thị GPS từ xa đến vị trí thực tế của đối tượng được theo dõi. Trên danh sách các điểm chính và lợi ích của một thiết bị GPS là độ chính xác, chính xác và độ tin cậy của nó. Đối với hầu như bất kỳ Thiết bị GPS nào hoạt động, anten đòi hỏi một cái nhìn rõ ràng trên bầu trời để kết nối với các vệ tinh. Đó là lý do tại sao GPS sẽ không hoạt động bên trong các tòa nhà. Thiết bị GPS tính toán vị trí của bạn bằng cách phân tích khoảng cách giữa bộ thu theo dõi GPS và ít nhất bốn vệ tinh Hệ thống GPS khác. Các vệ tinh địa tĩnh phát các xung vô tuyến tới các thiết bị theo dõi thường xuyên, cho phép tính toán vị trí xảy ra. Ban đầu, GPS bắt đầu trở thành một hệ thống hướng dẫn dịch vụ quân sự tuy nhiên trong nhiều thập kỷ nó đã phát triển. Máy thu GPS hiện được coi là điện tử tiêu dùng và ngày nay hầu như mọi mọi người đều có thể lắp đặt sử dụng.

Thiết bị giám sát hành trình

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác của máy thu GPS. Các tín hiệu vô tuyến GPS đi qua các điều kiện thời tiết và không khí khác nhau trong khi di chuyển đến trái đất. Những điều kiện này thường có thể làm chậm tín hiệu và do đó ảnh hưởng đến độ chính xác của thiết bị định vị. Hệ thống GPS có nhiều lựa chọn vệ tinh hơn nếu bạn ở ngoài trung tâm của một cánh đồng lớn, trái ngược với việc ngồi trong một quán cà phê ở Việt Nam hoặc những nơi kín. Bạn sẽ nhận được nhiều vị trí tốt hơn nếu các vệ tinh địa tĩnh mà bạn tình cờ liên kết với nhau không được nhóm lại ở một phần của bầu trời. Do đó, bạn có nhiều chế độ xem bầu trời hơn, nhiều vệ tinh hơn để liên kết và thiết bị GPS của bạn càng chính xác hơn. Đối với các thiết bị theo dõi GPS của xe, độ chính xác phải đủ để theo dõi vị trí trên bản đồ và phải xác định được lưu trong nền tảng Theo dõi GPS.

Vị trí hướng dẫn được cung cấp bởi mạng điện thoại di động. Khi được kết nối với mạng di động, điện thoại di động sẽ tải xuống thông tin liên quan đến các vị trí thực tế của vệ tinh. Điều này cho phép điện thoại khóa vào vị trí của một vệ tinh nhanh hơn rất nhiều so với bất kỳ trường hợp nào khác. Các tính năng của Hệ thống GPS của điện thoại di động vẫn có thể được sử dụng nếu mạng di động không thể truy cập được tại thời điểm đã cho. Có nói rằng, khi bị ngắt kết nối từ một mạng điện thoại thông minh của bạn sẽ yêu cầu vài phút để phát triển một liên kết đến 4 vệ tinh để xác định vị trí GPS.

CÔNG TY TNHH TARIS

Địa chỉ: 43/5 Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, Tp.HCM.

Hotline: 0888 501 105

Website: https://gps.taris.com.vn/

Vệ tinh không quân mới ra mắt để cải thiện thiết bị định vị GPS

Liên minh khởi động United (ULA) đã phóng thành công một vệ tinh do Boeing chế tạo thành quỹ đạo như một phần của hệ thống định vị GPS của Không quân Hoa Kỳ (GPS).

Vệ tinh 131 triệu đô la này là sự bổ sung cuối cùng cho loạt GPS 12 vệ tinh gần đây nhất của Không quân, được gọi là vệ tinh khối IIF.

Vệ tinh GPS được điều hành bởi Không quân và cung cấp dịch vụ định vị, định vị và định thời toàn cầu cho cả người dùng quân sự và dân sự. Tất cả chúng ta đều có thể truy cập GPS từ điện thoại của chúng tôi vì chòm sao này.

Trở lại năm 1978, vệ tinh GPS đầu tiên được phóng vào quỹ đạo. Kể từ đó, Không quân đã cải thiện thiết kế vệ tinh của họ và phát hành phiên bản mới của vệ tinh GPS trong các khối. Bắt đầu với Block I, Không quân đã di chuyển qua Block IIA, Block IIR, Block IIR-M và hôm nay họ đã hoàn thành việc ra mắt loạt Block IIF của họ.

Trong khi chỉ có 30 vệ tinh GPS hiện đang hoạt động, 50 đã được đưa ra trong tổng số. Nhóm vệ tinh Block IIF gần đây nhất được ra mắt từ tháng 5 năm 2010 đến nay.

Thiết bị giám sát hành trình

Xem chi tiết sản phẩm thiết bị giám sát hành trình tại: https://gps.taris.com.vn/thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-taris-01

Đại tá Steve Whitney, giám đốc Hệ thống định vị toàn cầu, cho biết, lượt phát hành cuối cùng có “một trong những lịch trình khởi động tích cực nhất trong 20 năm qua”. Đã có 7 vệ tinh khối IIF ra mắt chỉ trong hơn 21 tháng.

Các vệ tinh GPS khối IIF đã được đưa ra để cải thiện độ chính xác của GPS. Đại tá Steve Whitney, Giám đốc Hệ thống Định vị Toàn cầu Hệ thống, cho biết, trước khi loạt Block IIF, độ chính xác của GPS có thể được tắt bởi 1 mét. Với các vệ tinh Block IIF mới tại chỗ có lỗi xuống đến 42 cm.

Sự thay đổi này không có ý nghĩa gì đối với người dân bình thường, nhưng nó có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết của quân đội sử dụng GPS để hướng dẫn đạn dược đến các mục tiêu cụ thể.

Để nhường chỗ cho vệ tinh ngày nay, Không quân sẽ di chuyển một trong những vệ tinh khối IIA cũ đã được phóng vào năm 1990 ra khỏi quỹ đạo của nó. Hơn hết, vệ tinh vẫn hoạt động và sẽ tiếp tục phục vụ chòm sao GPS làm vệ tinh dự phòng.

Thiết bị giám sát hành trình

CÔNG TY TNHH TARIS

Địa chỉ: 43/5 Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, Tp.HCM.

Hotline: 0888 501 105

Website: https://gps.taris.com.vn/

Thiết bị giám sát hành trình và cách sử dụng nó để tạo nhiều lợi thế

Thiết bị giám sát hành trình thường gây khó khăn đối với những người lái xe chưa bao giờ sử dụng nó, khi bạn rời chân ga và xe chạy chậm lại, bạn cảm thấy như không còn kiểm soát được chiếc xe nữa. Một khi bạn trở nên quen thuộc với cách kiểm soát hành trình hoạt động và làm quen với nó, bạn có thể thấy nó là một lợi ích thực sự cho chiếc xe của bạn.

Chức năng kiểm soát hành trình của chiếc xe của bạn có thể giúp hành trình dài hơn thoải mái hơn và thậm chí có thể giúp tiết kiệm tiền cho nhiên liệu. Ngoài ra, tính năng điều khiển hành trình sẽ cho phép bạn duy trì giới hạn tốc độ và tránh tăng tốc độ phạt. Kiểm soát hành trình chủ yếu phù hợp với những người sẽ lái xe với vận tốc ổn định ít nhất 30 dặm / giờ mà không dừng lại – vì vậy, trên xa lộ hoặc xa lộ thay vì trên đường có đèn giao thông thường xuyên.

Thiết bị giám sát hành trình

Một số lợi thế để tận dụng lợi thế của thiết bị kiểm soát hành trình của chiếc xe của bạn là:

Kiểm soát hành trình cải thiện sự thoải mái của bạn trong khi lái xe

Bạn có thể thoải mái thực hiện các chuyến đi đường dài, hoặc lái xe khoảng cách trên 30 dặm / giờ mà không đặt căng thẳng chân bằng cách giữ chân của bạn ở một vị trí thiết lập trong thời gian dài để tự điều khiển bàn đạp ga và tốc độ. Với kiểm soát hành trình được kích hoạt, bạn có thể ngồi lại, thư giãn chân phải và lái xe. Khi bạn cần phải làm chậm hoặc dừng lại, chỉ cần nhấn phanh để tắt.

Kiểm soát hành trình giúp bạn kiểm soát tốt hơn tốc độ của mình

Nếu bạn là một trong những người cảm thấy khó khăn trên bàn đạp ga, hoặc có thói quen tăng tốc – tính năng kiểm soát hành trình có thể là người bạn tốt nhất của bạn. Kích hoạt tính năng này để duy trì giới hạn tốc độ, nó cũng giúp bạn không bị leo quá giới hạn tốc độ. Khi giới hạn tốc độ thay đổi, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt điều khiển hành trình của mình để phù hợp – miễn là nó dài hơn 30 dặm một giờ.

Thiết bị giám sát hành trình

Kiểm soát hành trình có thể cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu của bạn

Giữ cho tốc độ lái xe của bạn ổn định có thể giúp bạn tiết kiệm tiền khi lấp đầy. Hầu hết các trình điều khiển khá không phù hợp với việc duy trì một tốc độ nhất định, thay vì leo lên và trôi xuống khi bạn lái xe dọc theo một con đường khi bạn điều chỉnh bằng tay so với giới hạn tốc độ và điều kiện đường như đồi. Tăng tốc và phanh liên tục sẽ sử dụng nhiều nhiên liệu hơn so với duy trì tốc độ cài đặt.

Những câu hỏi thường gặp về GPS

1. GPS là gì?

GPS được hiểu theo 3 nghĩa – chòm sao vệ tinh, mạng điều khiển mặt đất và thiết bị người dùng. Chòm sao vệ tinh bao gồm các vệ tinh trong quỹ đạo trái đất thấp cung cấp các tín hiệu khác nhau và thông điệp dữ liệu điều hướng đến thiết bị của người dùng. Mạng điều khiển mặt đất theo dõi và duy trì chòm sao vệ tinh bằng cách theo dõi sức khỏe vệ tinh và tính toàn vẹn tín hiệu và duy trì cấu hình quỹ đạo vệ tinh. Hơn nữa, mạng điều khiển mặt đất cũng cập nhật các chỉnh sửa đồng hồ vệ tinh và các bộ lọc điện cũng như nhiều thông số khác cần thiết để xác định vị trí người dùng, vận tốc và thời gian (PVT). Thiết bị người dùng nhận tín hiệu từ chòm sao vệ tinh và tính toán PVT của người dùng. Thêm chi tiết về từng phân đoạn GPS nói trên được cung cấp bên dưới.

2. GPS được sử dụng như thế nào?

Máy thu GPS thu thập tín hiệu từ vệ tinh theo quan điểm. Chúng hiển thị vị trí, vận tốc và thời gian của người dùng, khi cần thiết cho các ứng dụng hàng hải, trên cạn hoặc hàng không của họ. Một số hiển thị dữ liệu bổ sung, chẳng hạn như khoảng cách và mang đến các điểm tham chiếu hoặc biểu đồ kỹ thuật số đã chọn.

Khái niệm hoạt động GPS dựa trên vệ tinh khác nhau. Người dùng xác định vị trí của họ bằng cách đo khoảng cách từ nhóm vệ tinh trong không gian. Các vệ tinh hoạt động như các điểm tham chiếu chính xác.

3. Các cấp độ dịch vụ được cung cấp bởi GPS là gì?

GPS cung cấp hai cấp độ dịch vụ:

– Dịch vụ định vị tiêu chuẩn (SPS) cho việc sử dụng dân dụng chung;

– Dịch vụ định vị chính xác (PPS) chủ yếu dành cho Bộ Quốc phòng và các đồng minh của các chính phủ, nhà nước sử dụng.

Liên hệ mua sản phẩm tại: https://gps.taris.com.vn/

Hệ thống GPS được sử dụng cho thiết bị nào?

Thiết bị giám sát hành trình (Hệ thống GPS) cực kỳ linh hoạt và có thể được tìm thấy trong hầu hết các ngành công nghiệp. Chúng có thể được sử dụng để lập bản đồ các khu rừng, giúp nông dân thu hoạch các cánh đồng của họ và điều hướng các máy bay trên mặt đất hoặc trong không khí. Hệ thống GPS được sử dụng trong các ứng dụng quân sự và bởi đội ngũ khẩn cấp để xác định vị trí những người cần hỗ trợ. Công nghệ GPS thường hoạt động trong nhiều lĩnh vực mà chúng tôi thường không xem xét.

Các ứng dụng hệ thống định vị toàn cầu thường rơi vào 5 danh mục chính:

1. Vị trí – xác định vị trí
2. Điều hướng – nhận được từ một vị trí khác
3. Theo dõi – giám sát đối tượng hoặc chuyển động cá nhân
4. Lập bản đồ – tạo bản đồ thế giới
5. Thời gian – đưa thời gian chính xác đến với thế giới

Ai nên sử dụng GPS?

Một số ứng dụng mà hệ thống GPS hiện đang được sử dụng trên khắp thế giới bao gồm khai thác mỏ, hàng không, khảo sát, nông nghiệp, biển, giải trí và quân sự, giao thông vận tải. Những ngày này, các bác sĩ, nhà khoa học, nông dân, binh sĩ, phi công, người đi bộ, lái xe, thủy thủ, ngư dân, điều phối viên, vận động viên và người từ nhiều tầng lớp khác đang sử dụng hệ thống GPS theo cách làm cho công việc của họ hiệu quả hơn, an toàn hơn và dễ dàng hơn.

Taris VN là nhà cung cấp hàng đầu về hệ thống định vị toàn cầu chính xác và các công nghệ tăng cường được thiết kế để giúp khách hàng hội nhập nhanh chóng và lợi tức đầu tư đặc biệt. Nhắm vào các nhà sản xuất thiết bị gốc công nghệ cốt lõi của công ty đang được áp dụng ở các thị trường định vị đa dạng trên toàn cầu. Taris cũng là nhà cung cấp chính các thiết bị giám sát hành trình, hệ thống định vị toàn cầu cho các hệ thống tăng cường dựa trên vệ tinh quốc gia (SBAS) trên toàn thế giới.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở lắp đặt thiết bị giám sát. Nhưng, điều quan trọng nhất đó là chúng ta phải chọn được cơ sở uy tín để yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như hài lòng về giá thành dịch vụ. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe ô tô GPS, hãy liên hệ ngay với Công ty Taris. Đây là Công ty có tuổi đời kinh nghiệm hơn 6 năm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các thiết bị định vị vệ tinh GPS được ứng dụng rộng rãi trong vận tải. Đặc biệt, các sản phẩm Giám Sát Hành Trình của Công ty Taris luôn cam kết đảm bảo yêu cầu tiêu chuẩn quy định từ Bộ Giao Thông Vận Tải.

Xem chi tiết thiết bị giám sát hành trình tại: https://gps.taris.com.vn/thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-taris-01

GPS trong ô tô hoạt động như thế nào khi không có Internet?

Bởi vì nó không cần internet. Nó là một hệ thống hoàn toàn khép kín.

Những gì chúng ta thường gọi là GPS (thiết bị định vị) thực sự là một hệ thống rất phức tạp. GPS chỉ là một phần nhỏ của nó. GPS đã trở thành loại như viết tắt của một giáo dân cho các loại hệ thống định vị. Dưới đây là một mô tả ngắn gọn về cách nó hoạt động.

Cái gọi là GPS trong xe hơi là một hệ thống định vị toàn diện, với ba thành phần chính:

Một máy thu GPS: GPS là hệ thống chỉ nhận. Chúng tôi không thể truyền dữ liệu hoặc tin nhắn qua GPS. Một máy thu GPS thực hiện một và chỉ một chức năng rất đơn giản: Nó lắng nghe tín hiệu vệ tinh GPS và tính toán vị trí của nó liên quan đến bề mặt trái đất, ở dạng vĩ độ và kinh độ.

thiết bị định vị

Bản đồ chi tiết: Thông thường, khi bạn mua một chiếc xe hơi, hệ thống định vị của nó sẽ được tải với một bản đồ chi tiết của quốc gia đó, tức là một cơ sở dữ liệu của mọi con đường và mốc trong cả nước, và các tọa độ vĩ độ liên quan. Đôi khi, ở các quốc gia nhỏ hơn, nó cũng sẽ chứa một bản đồ của các nước láng giềng. (Nếu bạn mua một chiếc xe hơi ở Johannesburg, Nam Phi và quyết định lái xe đến Marakkesh, Morocco, nó có thể không có bản đồ của toàn bộ lục địa châu Phi. Trong tình huống như vậy, bạn có thể cần internet để tải xuống bản đồ mà hệ thống của bạn không có – giả sử nó có khả năng này. Nhiều hệ thống định vị có thể không có khả năng này. Thời điểm bạn kết nối với internet, bạn dễ bị tấn công và xâm nhập.)

Một hệ thống định vị quán tính: Chúng tôi sẽ không đi vào quá nhiều chi tiết kỹ thuật ở đây, nhưng bằng cách sử dụng con quay hồi chuyển và gia tốc, chúng ta có thể đo lường chuyển động của bất kỳ bộ phận nào – bao gồm cả xe hơi hoặc máy bay hoặc tàu ngầm của bạn.

thiết bị định vị

Ngoài định vị thiết bị GPS còn chức năng gì?

Thiết bị định vị GPS trong ô tô của bạn cung cấp vị trí oto của bạn xuất hiện trên bản đồ nhờ vào vệ tinh. Không chỉ vậy mà còn nhiều chức năng khác mà bạn chưa biết. Dưới đây là một số ví dụ:

Tự động thông báo sự cố: Trong một tai nạn, nếu xe của bạn được trang bị thiết bị định vị GPS, chiếc xe sẽ tự động báo cáo vị trí của bạn với trung tâm cuộc gọi viễn thông, sau đó gọi PSAP gần nhất (điểm trả lời an toàn công cộng) hoặc số cứu hộ. Tất cả điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không có tín hiệu GPS.

Thiết bị định vị GPS

Đèn pha tự động: Đầu tiên có đèn pha, sau đó đèn pha tốt (xenon, LED, laser), sau đó đèn pha có thể điều chỉnh hướng sang phải khi bạn xoay bánh xe ngay, và đèn pha bắt đầu quay sang phải ngay trước khi rẽ. Họ sử dụng tín hiệu GPS để bắt đầu chuyển các đèn pha tại thời điểm bạn bắt đầu nhìn vào góc người đi bộ hoặc xe tàn tật, một hoặc hai giây trước khi bánh xe quay.

Dịch vụ tìm kiếm tốt nhất: Khi bạn tìm kiếm một địa điểm chung, thiết bị sẽ chỉ ra địa chỉ gần nhất, điều đó đòi hỏi phải có GPS. Nhưng có một số lỗi vẫn đang được giải quyết. Nhiều ứng dụng của bên thứ ba, cũng như cơ sở dữ liệu trong hệ thống định vị xe hơi, chưa đưa vào tài khoản mà bạn có thể muốn dịch vụ.

Ứng dụng điện thoại thông minh: Hệ thống được tích hợp vào các điện thoại thông minh. Ngoài ra còn có một ứng dụng định vị dựa trên GPS hướng dẫn bạn đến xe của bạn khi bạn quên vị trí của nó tại sân vận động hoặc trong trung tâm mua sắm.

Mở cửa nhà để xe thông minh. Nhiều xe có dụng cụ mở cửa nhà để xe HomeLink. Thay vì lộn xộn chiếc xe với nhiều nút hơn bằng gương kính chắn gió hoặc các nút ảo trên màn hình LCD. Khi GPS cảm nhận được chiếc xe cách nhà khoảng nửa dặm, các nút bật lên ở góc phải của màn hình ngăn xếp trung tâm.

Hiệu chỉnh đồng hồ tốc độ của bạn. Quy định của bộ GTVT yêu cầu nên chạy vận tốc bao nhiêu trên các cung đường nào. Bạn không muốn vi phạm an toàn giao thông, thì thiết bị sẽ nhắc nhở bạn cần chạy với vận tốc bao nhiêu, khi nào và bất cứ nơi nào.

Thiết bị định vị GPS

Xem thêm chi tiết sản phẩm tại: https://gps.taris.com.vn/thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-taris-01

Vì sao oto cần có thiết bị giám sát hành trình?

Đối với thời đại công nghệ 4.0, việc phát triển các thiết bị giám sát hành trình là một điều cần thiết. Không chỉ giúp điều hướng từng chặng bạn đi mà thiết bị còn báo cáo lưu lượng truy cập theo thời gian thực, tốc độ theo dõi vệ tinh, hướng dẫn bằng giọng nói, vì vậy việc bỏ ra một số chi phí để có được thiết bị là không uổng phí. May mắn thay, chúng tôi cung cấp thiết bị giám sát hành trình Taris-01 thiết bị GPS tốt nhất cho xe hơi hiện nay.

Công ty TNHH Taris-01 với nhiều năm kinh nghiệm kiểm tra thực tế hiện nay cung cấp các thiết bị định vị tốt nhất. Đối với nhiều người dùng điện thoại thông minh, cuộc sống hàng ngày bao gồm việc xem dữ liệu phân bổ hàng tháng của họ, nhưng các đơn vị GPS hiện đại có thể hoạt động độc lập với Wi-Fi và trên cả các gói dữ liệu tốt nhất như 3G, 4G.

Thiết bị giám sát hành trình

Tại sao bạn nên mua nó: Taris-01 có thể hướng dẫn bạn đến đích một cách an toàn, mọi lúc, mọi nơi và đặc biệt thiết bị dành cho Oto.

Dành cho ai: Những người muốn mới tập chạy xe, những người đang có những chuyến đi của họ mà không sợ bị lạc.

Chi phí là bao nhiêu: Liên hệ chúng tôi để được giá tốt nhất – (028)38 422 422

Tại sao nhiều người ưa chuộng thiết bị giám sát hành trình Taris-01:

Hiện nay Taris được thiết kế với các tính năng điều hướng con đường phía trước, cảnh báo bạn về một vụ va chạm tiềm năng, và ghi lại chuyến đi của bạn. Giao diện người dùng và chức năng tìm kiếm bằng giọng nói làm cho việc tìm kiếm ở bất cứ nơi nào bạn cần để dễ dàng, và các hướng dẫn theo từng ngã rẽ trực quan đưa ra phỏng đoán ngoài hướng dẫn.

Thiết bị giám sát hành trình

Một camera dash có độ phân giải cao được tích hợp ở mặt sau của thiết bị để quay video với thẻ nhớ micro-SD 4GB. Cam dash cho các mục đích bảo hiểm, nhưng nó cũng cho chính nó vào các tính năng hỗ trợ trình điều khiển dựa trên máy ảnh. Ngay cả khi được gắn vào góc của kính chắn gió, thiết bị sẽ phát hiện xem một người lái xe có đi từ làn đường của họ và cảnh báo bạn qua tín hiệu thị giác và âm thanh hay không. Một tính năng cảnh báo va chạm phía trước cũng sẽ đưa ra một cảnh báo khi phát hiện một người lái xe đang đến gần một chiếc xe quá nhanh, tạo cho họ một cơ hội để phanh. Có lẽ có liên quan nhất trong độ tuổi này của sự mất tập trung lái xe là một cảnh báo âm thanh khi giao thông phía trước đã bắt đầu di chuyển.

Xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm tại đây.