10 loại tàu có thiết bị giám sát hành trình tàu biển

Hiện nay các thiết bị định vị gps tàu biển gia tăng trong ngành hàng hải, các loại tàu khác nhau hiện đang được trang bị hệ thống DP để cải thiện khả năng kiểm soát và xử lý các tàu trên biển.

Dưới đây là một số loại tàu chính được cung cấp với các hệ thống DP trong những ngày này –

 1. Tàu cung cấp nền tảng (PSV) / ​​Tàu hỗ trợ ngoài khơi (OSV)

Tàu cung cấp nền tảng được thiết kế đặc biệt để cung cấp cho giàn khoan và giàn khoan ngoài khơi, và được coi là một trong những loại tàu phổ biến nhất sử dụng hệ thống DP. Những chiếc tàu này có thể dài từ 50 đến 100 mét và có khả năng thực hiện một loạt các nhiệm vụ. Họ chủ yếu hỗ trợ các nền tảng ngoài khơi bằng cách vận chuyển các vật tư cần thiết đến và từ một nền tảng và cung cấp cơ sở lên bờ.

thiết bị định vị gps

 1. Hỗ trợ lặn (DSV) và tàu hỗ trợ ROV

Nhiều tàu DP được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các hoạt động thương mại dưới biển như lặn. Do đó, tàu hỗ trợ lặn được sử dụng cho mục đích này. Thợ lặn được yêu cầu thực hiện kiểm tra hoặc công việc khảo sát, cài đặt và cấu hình thiết bị dưới biển, giám sát hoạt động và phục hồi thiết bị bị mất hoặc bị bỏ rơi. ROVs hoặc phương tiện vận hành từ xa đang dần thay thế các thợ lặn trong hầu hết các công việc, nhưng chắc chắn có những nhiệm vụ nhất định không thể thực hiện từ xa vì chúng đòi hỏi sự tham gia thủ công.

thiết bị định vị gps

 1. Tàu khoan

Đối với các hoạt động khoan nước sâu và nước sâu, điều quan trọng đối với tàu giữ trạm (duy trì vị trí của mình trong vòng 1m) trên giếng dầu / khí, sao cho riser kết nối mạch với giếng gần như thẳng đứng và thẳng đứng. Tàu khoan do đó được trang bị hệ thống định vị động. Góc riser chính thấp hơn được giám sát liên tục và duy trì đến mức chính xác để tránh sự ngắt kết nối không mong muốn. Hiện tại, các giàn khoan và tàu DP được cấu hình theo cách hoạt động ở độ sâu nước lên tới 3000 m trở lên với sự trợ giúp của hệ thống âm thanh DGPS công nghệ cao và hệ thống âm thanh cơ bản dài (LBL) trong mô đun DP.

thiết bị định vị gps

 1. Cáp Lay và sửa chữa tàu

Cáp sợi quang ngày nay được sử dụng để kết nối thế giới thông qua ‘World wide web’ mỏng manh hơn so với các loại cáp truyền thống dày hơn trước đây; do đó chúng có nhiều giới hạn và hạn chế hơn khi tải và uốn. Để tránh tổn thất nặng nề về cấu trúc cho các loại cáp này, hiện nay rất phổ biến khi sử dụng các mạch DP để lắp đặt và sửa chữa cáp. Hầu hết các tàu đặt cáp hiện đại đều được lắp đặt với hệ thống DP.

 1. Tàu đặt ống

Nhiều hoạt động đặt ống được thực hiện bởi các sà lan đặt cọc có khả năng DP hoặc các tàu đặt ống. Trên xà lan, ống được lắp ráp hoặc đôi khi thậm chí được xây dựng thông qua một số pha hàn được thực hiện trong một cơ sở sản xuất ống tuyến tính.

thiết bị định vị gps

 1. Dredgers

Những ngày này hầu hết các dredgers thế hệ mới hơn bây giờ sử dụng phương pháp DP để thực hiện các hoạt động nạo vét một cách an toàn và chính xác dọc theo các tuyến đường tương tự.

Vì các đường ray phải gần nhau mà không có sự chồng chéo đáng kể, sử dụng hệ thống DP có thể đạt được độ chính xác cao khi nạo vét trong các vùng nước bị giới hạn và hạn chế.

thiết bị định vị gps

 1. Crane Barge hoặc Crane Tàu

Cẩu xà lan hoặc cần cẩu giúp đỡ trong sản xuất và tháo lắp các hoạt động liên quan đến ngành công nghiệp dầu khí. Các loại tàu cũng được sử dụng trong các hoạt động cứu hộ và cứu hộ. Nhiều sà lan cẩu và tàu xây dựng những ngày này là DP có khả năng.

 1. Tàu đổ đá

Các tàu đổ đá được sử dụng để đổ đá trên đáy biển như chính xác ở một vị trí an toàn nhất có thể để bảo vệ đường ống. Do đó, các mạch này được trang bị hệ thống DP, cho phép điều khiển tốc độ theo dõi tốt để tạo điều kiện phân phối đá ngay cả theo dõi được lên kế hoạch. Đây là loại tàu cũng rất hữu ích trong việc cung cấp bảo vệ đầy đủ chống lại những rủi ro của xói mòn thủy triều, xảy ra trong các khu vực dòng thủy triều cao.

thiết bị định vị gps

 1. Tàu chở khách

Tàu khách hiện đại có dự thảo cạn để cho phép truy cập an toàn đến một loạt các điểm đến du lịch trên biển và được thiết kế sao cho giờ đây họ có thể chở nhiều hành khách hơn bao giờ hết, ngay cả với các tủ đông lớn hơn. Sự kết hợp và cấu hình tự do nông cạn và cao miễn phí này có thể dẫn đến nhiều vấn đề xử lý tàu ở các địa điểm xếp hàng chặt chẽ hơn.

DP do đó cung cấp câu trả lời để điều động, bến tàu và thậm chí neo đậu của các khách sạn nổi lavish nhân tạo nổi này được an toàn hơn nhiều cho phi hành đoàn và hành khách.

 1. Chuyên gia – Tàu chìm hạng nặng bán chìm

Tàu có khả năng chở thiết bị nặng hoặc thang máy nói chung đến các địa điểm xa xôi nhất thường sẽ gặp khó khăn trong khi bốc xếp hàng hóa của họ. Trong số này, một số tàu được lắp ráp đơn hoặc bán chìm và có thể đắm mình trong quá trình bốc dỡ, do đó cho phép hàng hóa được thả nổi trên tàu.

Một ví dụ điển hình của hàng hóa có thể là một giàn khoan để vận chuyển trên một khoảng cách lớn. DP lắp trên các mạch này có thể được sử dụng để bảo trì vị trí trong quá trình tải và dỡ tải.

Xem thêm thiết bị SENSOR nhiên liệu tại: https://gps.taris.com.vn/sensor-nhien-lieu

Tổng hợp các ưu điểm khi sử dụng thiết bị giám sát hành trình xe ô tô GPS

Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô là thiết bị qua đỗi quen thuộc thường được lắp đặt trên những chiếc xe ôtô gia đình, xe kinh doanh vận tải (xe khách, xe taxi, xe tải…) cùng rất nhiều phương tiện khác. Lợi ích lớn nhất của thiết bị định vị GPS này đó là giúp chúng ta dễ dàng xác định chính xác vị trí của phương tiện đang được lắp đặt thiết bị này thông qua hệ thống vệ tinh GPS toàn cầu.
Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi có nhu cầu mua thiết bị giám sát hành trình này!

Sơ lược về nguyên lý hoạt động của thiết bị giám sát hành trình xe

tổng hợp về thiết bị giám sát hành trình

Khi xe ôtô của bạn có lắp đặt thiết bị giám sát hành trình GPS này thì mọi thông tin của chiếc xe như vị trí xe, vận tốc của xe trong suốt quá trình điều khiển, quá trình bạn đóng mở cửa xe, nhiên liệu tiêu hao, số lần sẽ dừng sẽ được truyền tải hoàn toàn lên vệ tinh GPS toàn cầu. Sau đó những dữ liệu thông tin này sẽ được chuyển tiếp sang hệ thống viễn thông trên mặt đất. Tiếp tục những dữ liệu này lại được truyền và xử lý tại hệ thống trung tâm dữ liệu. Nhờ vào hệ thống internet toàn cầu sẽ giúp dữ liệu thông tin của chiếc xe sẽ được chuyển tiếp từ trung tâm dữ liệu về thiết bị laptop, smartphone của bạn.
Nhờ nguyên lý hoạt động này mà bạn có thể ở bất cứ nơi nào trên thế giới, chỉ cần có intenret là bạn sẽ dễ dàng nắm rõ thông tin dữ liệu của phương tiện ôtô hay tài sản quý giá của mình khi nó được lắp thiết bị giám sát.
4 ưu điểm nổi bật của việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình
Thiết bị định vị GPS này được nhà sản xuất tối ưu giao diện, cách sử dụng phù hợp cho việc bạn truy cập dữ liệu trên laptop hay trên những chiếc smartphone hiện đại ngày nay.
Bạn có thể chủ động theo dõi, kiểm soát được thông tin vị trí, dữ liệu về tài sản của bạn ở bất cứ thời điểm nào, ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có trang bị internet.
Giúp bạn tránh nỗi lo lắng mất trộm những tài sản giá trị, giúp bạn theo dõi kiểm soát hoạt động của chiếc xe mình khi bạn đang kinh doanh vận tải cho thuê xe…
Trường hợp chẳng may khi phương tiện ôtô của chúng ta bị tai nạn thì thiết bị giám sát hành trình này chính là vật chứng quan trọng để cơ quan chức năng trích xuất dữ liệu để phục vụ điều tra nghiên cứu.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TARIS
Địa chỉ: 43/5 Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline: (028)38 422 422 hoặc 1900 7134.

gps.taris.com.vn

Những điều lưu ý về thiết bị giám sát hành trình

Thiết bị giám sát hành trình tốt nhất là một tính năng hiện có tiêu chuẩn trên nhiều mẫu xe ô tô. Nhiều trình điều khiển thích lái xe có cài đặt kiểm soát hành trình vì sự tiện lợi của nó. Nếu bạn là người đi lại, kiểm soát hành trình sẽ cho phép bạn lái xe với tốc độ không đổi.

7 điều cần lưu ý khi sử dụng thiết bị giám sát hành trình

– Kiểm soát hành trình không được thiết kế để sử dụng trong điều kiện thời tiết nguy hiểm. Sử dụng đánh giá tốt khi quyết định áp dụng kiểm soát hành trình của chiếc xe của bạn. Kiểm tra bất kỳ trở ngại đang tới trước khi áp dụng kiểm soát hành trình, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng hệ thống.

– Nếu lái xe trên đường cao tốc, giới hạn tốc độ thường là từ 55 đến 70 dặm một giờ. Phạm vi tốc độ này là lý tưởng cho việc kiểm soát hành trình. Đừng cố gắng đặt kiểm soát hành trình của chiếc xe của bạn ở tốc độ vượt quá giới hạn pháp lý, điều này khá là nguy hiểm.

– Khi bạn đạt đến tốc độ mong muốn, hãy bật hệ thống điều khiển hành trình. Trong hầu hết các phương tiện, các nút điều khiển hệ thống điều khiển hành trình xuất hiện trên vô-lăng. Bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu và xác định vị trí các nút này khi xe không được điều khiển để tránh tai nạn.

– Sau khi hệ thống điều khiển hành trình được kích hoạt, hãy đặt điều khiển hành trình. Điều này có thể sẽ chỉ đơn giản là nhấn một nút khác trên vô-lăng. Sau khi kiểm soát hành trình được thiết lập, bạn có thể loại bỏ bàn chân của bạn khỏi máy gia tốc. Chiếc xe nên duy trì tốc độ của nó.

– Khi lái xe đang được tăng tốc bởi hệ thống kiểm soát hành trình, điều quan trọng là phải quan sát kỹ đường. Thời gian phản ứng của bạn sẽ chậm hơn vì bạn sẽ phải tắt hệ thống kiểm soát hành trình trước khi bạn làm chậm hoặc dừng lại.

– Để tăng tốc trong khi kiểm soát hành trình, hầu hết các mô hình sẽ có nút bổ sung hoặc cho phép trình điều khiển tham gia nhanh vào bàn đạp ga.

– Để giảm tốc, hãy nhấn vào nút thích hợp trên hệ thống điều khiển hành trình hoặc nhanh chóng áp dụng phanh. Để đề phòng an toàn, hầu hết các mẫu xe sẽ ngừng hoạt động kiểm soát hành trình ngay khi phanh được áp dụng.

 

Tại sao nên sử dụng thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn?

Như bạn có thể biết, thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn cho phép người lái xe thiết lập tốc độ của chiếc xe. Điều này hoạt động hoàn toàn tốt trên địa hình bằng phẳng hoặc địa hình đồi. Ở địa hình đồi núi cao, bộ điều khiển làm những gì có thể để giữ cho xe ở tốc độ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của chiếc xe, thiết bị có thể mất đi và chiếc xe phải được chuyển xuống một bánh răng thấp hơn.

Phần mềm giám sát hành trình cũng bao gồm nhiều tính năng, nhiều báo cáo hỗ trợ nhu cầu quản lý ứng với từng đối tượng khác nhau.

Phần mềm giám sát hành trình được thiết kế thân thiện với người dùng, bảo mật, không tiết lộ thông tin của khách hàng.

Thiết bị điều khiển tốc độ đặc biệt hữu ích trên những con đường không được đi lại nhiều hoặc nơi giao thông khá nhẹ. Nếu bạn đang đi trên những con đường bị tắc nghẽn vừa phải hoặc nặng nề, bạn không bao giờ nên tham gia.

Như chúng ta đã lưu ý, một tài xế xe tải chuyên nghiệp có thể nhận được sức kéo tốt hơn trong một số loại xe tải khi trọng lượng là khá ngay cả giữa các trục lái xe và tandems trailer. Điều này đúng dù có kiểm soát hành trình của xe tải hay không.

Thiết bị giám sát hành trình thích ứng như thế nào?

Trình điều khiển thiết lập tốc độ tối đa tương tự như tốc độ điều khiển hành trình bình thường. Một cảm biến radar nằm ở đầu phía trước của xe định vị giao thông phía trước của nó và khóa vào xe phía trước. Cảm biến này sau đó điều khiển tốc độ của chiếc xe của bạn để nó luôn luôn ở lại phía sau xe 2-3 giây.

Thiết bị giám sát hành trình

Sử dụng đầu vào từ các cảm biến radar, đơn vị máy tính đo khoảng cách của chiếc xe phía trước và tính toán tốc độ tương đối so với nó. Nếu có nhiều xe trong phạm vi phủ sóng của cảm biến cùng một lúc, nó sẽ tự động chọn xe nào mà hệ thống sẽ theo dõi.

Ví dụ, nếu bạn đang tiến tới một chiếc xe chậm hơn phía trước hoặc nếu một chiếc xe khác cắt trước mặt bạn, điều khiển hành trình thích ứng sẽ làm chậm xe bằng cách bắt đầu điều khiển sửa lỗi trong bộ phận quản lý động cơ, nếu cần thiết hệ thống phanh sẽ hoạt động

Xem thêm thiết bị giám sát Taris tại: https://gps.taris.com.vn/thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-taris-01

Nguyên lý hoạt động của hộp đen giám sát hành trình

Một cảm biến radar thường là cốt lõi của hộp đen giám sát hành trình. Được lắp đặt ở phía trước xe, hệ thống sẽ giám sát vĩnh viễn con đường phía trước. Hộp đen duy trì tốc độ được thiết lập bởi người lái xe. Nếu hệ thống phát hiện một chiếc xe chậm hơn trong phạm vi phát hiện của nó, nó sẽ giảm nhẹ tốc độ bằng cách nhả máy gia tốc hoặc chủ động tham gia vào hệ thống điều khiển phanh. Nếu xe phía trước tăng tốc hoặc thay đổi làn đường, thiết bị sẽ tự động tăng tốc tới tốc độ mong muốn của người lái.

Tiêu chuẩn của thiết bị giám sát hành trinhg có thể được kích hoạt từ tốc độ khoảng 30 km/h (20 dặm / giờ) trở lên và hỗ trợ người lái xe, chủ yếu trên các chuyến đi xuyên quốc gia hoặc trên xa lộ. Nó có thể duy trì khoảng cách thiết lập với chiếc xe phía trước ngay cả ở tốc độ rất thấp và có thể giảm tốc đến xe dừng lại hoàn toàn.

Khi chiếc xe vẫn dừng lại lâu hơn, người lái xe chỉ cần kích hoạt lại hệ thống, ví dụ bằng cách đạp ga để quay trở lại chế độ lái. Bằng cách này, thiết bị giám sát hành trình hỗ trợ trình điều khiển ngay cả trong giao thông nặng và ùn tắc giao thông.

Vì thiết bị là một hệ thống tiện nghi và tiện lợi, các can thiệp phanh và tăng tốc xe chỉ diễn ra trong giới hạn được xác định. Ngay cả khi thiết bị bật lên, nó vẫn là trách nhiệm của người lái xe để theo dõi tốc độ và khoảng cách từ chiếc xe phía trước.

Lợi ích của hệ thống

– Lái xe thoải mái và thoải mái – ngay cả trong giao thông đông đúc và ùn tắc giao thông

– Hỗ trợ người lái xe trong việc duy trì khoảng cách an toàn

– Thiết bị giám sát hành trình giúp nâng cao dịch vụ vận tải

– Lắp thiết bị giám sát hành trình là tuân thủ quy định của pháp luật

– Thiết bị giám sát hành trình đảm bảo an toàn cho tài xế

– Thiết bị giám sát hành trình giúp tìm nguyên nhân tai nạn

Lợi ích của thiết bị định vị gps

Thiết bị định vị gps mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Đây là thiết bị có mức giá tương đối hợp lý nhưng lượng giá trị mà chúng mang lại là điều không thể phụ nhận.

GPS là gì?

Là viết tắt của từ Global Postioning System với nghĩa là hệ thống xác định vị trí. Hệ thống định vị toàn cầu gồm 24 vệ tinh nhân tạo được Mỹ đặt ở quỹ không gian vũ trụ. Thiết bị GPS được hoạt động dựa trên những tín hiệu vô tuyến và có thể hoạt động liên tục mọi nơi trên trái đất dù thời tiết có thay đổi mà không tốn bất kỳ phí thuê bao.

thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-xe-o-to

Trong quá trình cháy xe, bạn phải thường xuyên xem những bảng hướng dẫn đường hay hệ thống đèn tín hiệu. Điều này khiến bạn không thể tập trung lái xe cũng như không an toàn trong quá trình lái. Do đó, việc lắp thiết bị định vị gps sẽ giúp bạn tối ưu hóa những việc trên. Ngoài ra, GPS sẽ hỗ trợ bạn không phải đi lạc đường hay đi sai chỗ giúp bạn đi đến nơi nhanh nhất một cách an toàn.

Những lợi ích của thiết bị định vị gps:

Không cần xem bản đồ

Việc xem bản đồ để do địa điểm là điều mà mọi người vẫn thường làm khi đi đến những nơi lạ. Tuy nhiên, đây là điều vừa nguy hiểm vừa mất thời gian khi lái xe. Hay trong cả trường hợp, có người ngồi bên cạnh dò bản đồ cho bạn lái thì độ chính xác cũng không bằng thiết bị định vị GPS.

An toàn trong mọi tình huống

Một trong những ưu điểm nổi bật của thiết bị là giúp bạn di chuyển an toàn và nhanh chóng dù cho thời tiết có thay đổi hay ngay cả khi đi vào ban đêm. Bởi GPS sẽ báo cho bạn khi đến những vị trí dốc hay ngã rẻ. Ngoài ra, nó còn giúp bạn định hình được địa hình tại những vùng tăm tối để bạn dễ dàng xử lý.

Không đi nhầm làn đường

Tại những vùng đường lạ, bạn sẽ không nắm rõ và thường đi sai làn đường. Do đó, thiết bị GPS sẽ giúp bạn đi đúng làn đường.

Tận dụng được những tính năng an toàn

Bạn sẽ thực hiện được nhiều việc khác nhau trong những trường hợp cần thiết nhờ vào những tính năng an toàn như: Gọi điện không cần cằm máy, có nút bấm trợ giúp chỉ dẫn đến bệnh viện, trạm cảnh sát, gara hay các dịch vụ hữu ích khác.

 

Với những lợi ích mà thiết bị mang lại, bạn đang có nhu cầu lắp đặt. Taris tự hào là đơn vị lắp đặt thiết bị định vị gps cũng như lắp thiết bị giám sát hành trình uy tín và chất lượng nhất.

Ngoài ra bạn có thể xe, thê các bài viết Thiết bị giám sát hành trình là gì ? và nguyên lý hoạt động

Thiết bị giám sát hành trình xe là gì và được hoạt động theo nguyên lý nào?

Thiết bị giám sát hành trình xe là gì?

Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô là thiết bị được gắn vào ô tô, xe khách, xe máy, taxi và những phương tiện khác nhằm giúp người theo dõi xác định được những vị trí của phương tiện đang hoạt động cũng như tài sản của mình thông qua phần mềm định vị gps.

Thiết bị giám sát hành trình xe được hoạt động theo nguyên lý nào?

Thiết bị giám sát hành trình được tích hợp cùng với phần mềm gps để mọi thông tin của thiết bị gửi về đều được lưu trữ tại máy chủ lữu trữ dữ liệu và phần mềm gps sẽ xử lý những thông tin đó và kết quả sẽ được hiển thị trên thiết bị máy tính hoặc điện thoại.

Những thông tin hiển thị bao gồm: Vị trí, tốc độ, địa chỉ, quá trình mở đóng xe, phương hướng vận chuyển, mức nhiên liệu của xe, những lần xe dừng,…. Cùng những thông tin khác đáp ứng nhu cầu của các bạn.

Ngoài ra còn rất nhiều bài viết hay bạn có thể tham khảo tại đây

Thiết bị giám sát hành trình xe tích hợp với phần mềm gps như thế nào?

Phần mềm gps và thiết bị giám sát được tích hợp với nhau để thu thập và phân tích thông tin dữ liệu từ thiết bị giám sát đưa về. Mọi thông tin sẽ được xử lý thông qua server data nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của mọi người.

Thiết bị định vị gps được thiết kế và hoạt động trên điện thoại thông minh hoặc máy tính với những tiện ích giúp mọi người dễ dàng quản lý và sử dụng nhằm bảo vệ tài sản cũng như phương tiện của mình.

Đây là sản phẩm đã quen thuộc tại các nước phương tây và trở nên phổ biến tại nước ta trong những năm gần đây. Lĩnh vực này đã được điều chỉnh theo quy định của pháp luật, do đó, việc lắp đặt không chỉ vì mục đích bảo vệ bản thân hay phục vụ hoạt động kinh doanh  mà còn tuân theo quy định của pháp luật.

Một điều nửa là bạn không nên bỏ qua là vào ngày 01/01/2018  Quy định về việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình: tất cả những xe tải cũng phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình như taxi, container, xe khách. Việc lắp đặt cần chọn những đơn vị uy tín với những sản phẩm chính hãng có chất lượng cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Theo quy chuẩn của BGTVT thì việc lắp đặt thiết bị phải đáp ứng đúng theo tiêu chuẩn: Có giấy chứng nhận hợp chuẩn về quy định kỹ thuật và có tem nhãn. Ngoài ra, thiết bị giám sát phải được đặt ở vị trí đúng trên xe.

Những dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình trên xe sẽ được gửi về Tổng cục đường bộ để thực hiện việc kiểm tra nhằm giúp Nhà nước kiểm soát được tình hình giao thông vận tải của cả nước.

Taris là đơn vị hàng đầu trong việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe cũng như cung cấp phần mềm định vị gps chất lượng. Taris sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ, tài giỏi và nhiệt huyết luôn tận tình phục vụ quý khách. Hãy liên hệ  với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Mời bạn xem thêm để biết tầm quan trọng của thiết bị này đối với quá trình vận tải: CÁC BƯỚC LẮP ĐẶT THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRINH TRÊN XE Ô TÔ HỢP CHUẨN 2018

Những lợi ích của thiết bị giám sát hành trình đối với doanh nghiệp vận tải

 

Thiết bị giám sát hành trình hay với tên gọi hộp đen định vị ô tô đang dần trở nên phổ biến hơn với mọi người, nhất là những doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực vận tải.
Việc lắp đặt thiết bị giám sát vừa hợp theo quy định của pháp luật vừa mang đến những giải pháp xác nhận tính xác thực, độ tin cậy cũng như nâng tầm giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Những lợi ích của thiết bị giám sát hành trình mang lại cho doanh nghiệp: 

Những doanh nghiệp vận tải đa phần luôn có quy mô lớn với đội ngũ nhân viên và phương tiện nhiều. Do đó, vậy việc quản lý và kiểm soát sẽ rất khó khăn nếu làm theo những phương pháp truyền thống. Do đó, việc lắp thiết bị giám sát hành trình sẽ giúp công tác quản lý được tự động hóa, mang lại nhiều thuận tiện, có độ chính xác cao và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Nhờ vào thiết bị giám sát giám sát hành trình xe, những nhà quản lý có thể kiểm soát được toàn bộ vị trí, địa điểm, số lần dừng, thời gian lái xe của hệ thống phương tiện vận tải.

Cùng với đó, doanh nghiệp có thể bảo vệ được sự an toàn của phương tiện cũng như hoạt động kinh doanh nhằm tránh những hiện tương sử dụng xe trái phép hay những rủi ro. Để từ đó, đưa ra những kế hoạch, chiến lược phù hợp nhất để nâng cao chất lượng kinh doanh của công ty.

Ngoài ra, thiết bị cũng giúp giám sát được quá trình làm việc của đội ngũ nhân viên, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và nâng tầm giá trị thương hiệu doanh nghiệp.

Công ty Taris là đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình tốt nhất 

Với những lợi ích mà thiết bị giám sát hành trình mang lại thì ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm ra đời. Chỉ cần lướt một vòng google cùng vời từ khóa liên quan, quý khách sẽ thấy có rất nhiều công ty cung cấp dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, các bạn cần sáng suốt đưa ra lựa chọn đơn vị tốt nhất.

Với nhiều năm hoạt động và phát triển, Taris đã lắp đặt thành công rất nhiều thiết bị giám sát cho những doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Sau qua trình sử dụng, chúng tôi luôn nhận được những phản hồi tốt từ quý khách hàng.

Với mong muốn nâng tầm chất lượng và giá trị của những thương hiệu vận tải Việt, Taris không ngừng nâng cấp nhưng thiết bị cũng như kỹ thuật phù hợp với sự tiến bộ của toàn cầu nhằm mang lại những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Với những lợi ích mà thiết bị mang lại, chắc có lẽ bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị này, hãy tham khảo bài viết sau: vai trò quan trọng của thiết bị giám sát hành trình xe ô tô

Cảm ơn bạn đả đến với công ty chúng tôi tại website https://gps.taris.com.vn/

Các bước lắp đặt thiết bị giám sát hành trinh trên xe ô tô hợp chuẩn 2018

Cách lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Với những lợi ích cũng như tầm quan trọng mà thiết bị giám sát hành trình mang lại thì việc lắp đặt nó càng được quan tâm. Vậy cách lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn như thế nào? Bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn.

Quy định về việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình:

Từ ngày 01/01/2018 tất cả những xe tải cũng phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình như taxi, container, xe khách. Việc lắp đặt cần chọn những đơn vị uy tín với những sản phẩm chính hãng có chất lượng cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Theo quy chuẩn của BGTVT thì việc lắp đặt thiết bị phải đáp ứng đúng theo tiêu chuẩn: Có giấy chứng nhận hợp chuẩn về quy định kỹ thuật và có tem nhãn. Ngoài ra, thiết bị giám sát phải được đặt ở vị trí đúng trên xe.

Những dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình trên xe sẽ được gửi về Tổng cục đường bộ để thực hiện việc kiểm tra nhằm giúp Nhà nước kiểm soát được tình hình giao thông vận tải của cả nước.

Các bước lắp đặt thiết bị giám sát hành trình:

lắp đặt thiết bị giám sát hành trình taris

 • Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt thiết bị đầy đủ;
 • Nối dây dẫn của thiết bị đúng vào nguồn của xe;
 • Bó gọn dây của thiết bị ở trong cabin xe;
 • Kiểm tra kết nối của thiết bị với máy tính hoặc điện thoại thông minh;
 • Tiến hành kiểm tra hệ thống

Chi tiết các bước lắp đặt

Bước 1: Tìm nguồn cấp điện trên xe cho thiết bị định vị

 

Lấy ví dụ như Thiết Bị Giám Sát Hành Trình TARIS-01 

Thiết bị định vị gps do GPSTARIS cung cấp có dải Nguồn điệ áp hoạt động (12, 24 VDC) Dòng tiêu thụ (<160mA) ,Pin dự phòng 270mha

Tìm nguồn dương (+) của xe. Với ô tô, tùy vào dòng xe mà có những phương án lắp đặt khác nhau. Đặc biệt lưu ý, khi tìm nguồn điện ta phải tắt chìa khóa về chế độ OFF, hoặc rút hẳn chìa khóa xe ra khỏi ổ khóa.

Hướng dẫn từng bước lắp đặt

Lưu ý trước khi bắt đầu:

 

 • Đỗ xe ở ngoài trời – để có tín hiệu vệ tinh và di động tốt nhất
 • Turn off your engine and let it cool Tắt và đợi động cơ nguội
 • Cố gắng mở hộp, tháo rời và lắp mà không tháo tem bảo hành ra

Dụng cụ cần thiết

 • Hộp SmartMiles
 • Vải lau kèm theo
 • Bộ điều chỉnh hoặc cờ lê để bạn có thể thắt chặt hoặc nới lỏng các đai ốc trên bộ nguồn xe hơi

Tiến hành lắp đặt theo 4 bước đơn giản:

1  Tìm bộ nguồn xe hơi

. Tuỳ thuộc vào mỗi loại xe, nhưng bạn sẽ biết nó ở đâu theo sách hướng dẫn của xe hơi

 

2  Dọn dẹp khu vực hộp sẽ lắp vào

Sử dụng vải lau vệ sinh khu vực sẽ được gắn vào một cách cẩn tận. Một số loại nguồn có nắp đậy mui xe nên hãy chắc chắn rằng bạn đã tháo vỏ này trước.

Không để vải lau gần mặt hoặc mắt của bạn, vì nó là một chất kích thích gây hại.

 

3  Đặt hộp vào bề mặt đã lau sạch

. Loại bỏ các nhãn dán dưới hộp, và đặt hộp vào bề mặt đã lau sạch. Đảm bảo nó nằm ngang với các mũi tên hướng về phía trước xe. Đừng đóng đinh hộp SmartMiles vào nguồn, vì axit trong nguồn có thể bị rò rỉ, và bạn có thể bị điện giật.

4  Lắp các dây cáp vào các cực của nguồn

Nới lỏng các đai nguồn vừa đủ để cáp hộp vừa khít, nhưng không tháo chúng ra hoàn toàn. Sau đó điều chỉnh cáp màu đen nối với cực âm, và màu đỏ nối với cực dương.

Nếu đèn LED bật, bạn đã cài đặt thành công.

Thắt chặt đai ốc lần nữa và bạn sẽ nhận được một phản hồi xác nhận kích hoạt trong vòng 24 giờ.

Tương tự như việc thay đổi nguồn điện, việc cài đặt một hộp đôi khi có thể đặt lại radio. Nếu radio cần mã mở khóa, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của ô tô hoặc liên hệ với đại lý ô tô.

Việc lắp đặt thiết bị tương đối tương đối đơn giản. Nếu gặp khó khăn hoặc cần thêm thông tin, quý khách hãy liên hệ với Taris để được hỗ trợ tốt nhất.  Hay nếu quý khách đang muốn lắp đặt thiết bị nhưng không có nhiều thời gian và cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói uy tín, chất lượng. Taris là địa chỉ đang tin cậy trong việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình từ A đến Z với những thiết bị hàng đầu cùng đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài ra, quý khách còn được ưu đãi với mức giá cạnh tranh nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt huyết.

Cảm ơn bạn đả xem bài viết Các bước lắp đặt thiết bị giám sát hành trinh trên xe ô tô của bạn để xem thêm các bài viết khác vui lòng click vào đây

Vai trò quan trọng của thiết bị giám sát hành trình xe ô tô

Thiết bị giám sát hành xe ô tô ngày càng trở nên phổ biến và trở thành phần không thể thiếu. Vậy thiết bị giám sát  này có vai trò như thế nào?
Thiết bị giám sát hành trình cho xe ô tô taris

Vai trò của thiết bị giám sát hành trình ô tô:

Thiết bị giám sát hành trình ô tô sẽ giúp bạn: kiểm tra được vị trí, tốc độ của xe; quản lý được quá trình hoạt động của xe; kiểm soát được những lần mở cửa xe, dừng xe; cảnh báo khi xe chạy quá tốc độ. Điều này, sẽ mang đến sự an toàn cho gia đình cũng như phục vụ tốt cho hoạt động kinh doanh.

– Đối với ô tô gia đình: Đây là phương tiện ít khi đi xa nên tần suất sử dụng  thiết bị sẽ không nhiều. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn của ô tô cũng như các thành viên trong gia đình việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình là điều cần thiết.

– Đối với ô tô sử dụng trong hoạt động kinh doanh: Đây là loại xe sử dụng nhiều với những mục đích vận tải hàng hóa, vận tải hành khách hay những chuyến đi công tác xa. Do đó, thiết bị giám sát sẽ giúp kiểm soát được quá trình hoạt động của phương tiện một cách tối ưu nhất, giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm vừa mang lại hiệu quả cao.

Ngoài ra, việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cũng là việc làm tuân theo quy định của pháp luật để tránh bị xử phạt.

Không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình ô tô sẽ bị xử phạt như thế nào?

Mức xử phạt từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép ít nhất 2 tháng đối với việc vi phạm không có phù hiệu xe. Ngoài ra, nếu chủ xe thiếu những loại giấy tờ liên quan đến thiết bị giám sát hành trình thỉ có thể bị xử phạt lên đến 15.000.000 đồng. Do đó, việc lắp đặt thiết bị có tầm quan trọng khá cao.

Tóm lại, việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình ô tô là điều rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho cuộc sống và hoạt động kinh doanh được diễn ra tốt hơn. Nếu quý khách cần tư vấn thêm thông tin về thiết bị này hoặc có nhu cầu lắp đặt thiết bị giám sát, thiết bị định vị gps,

Thiết bị giám sát hành trình còn rất cần cho người sử dụng và doanh nghiệp

Khi bạn đã sở hữu một chiếc xe ô tô giá hị lớn thiết bị giám sát hành trình sẽ hỗ trợ bạn trong các trường hợp nguy cấp nhất , bất kể khi bạn ở bất cứ đâu đều có thể thể kiểm tra được hiện trang xe ô tô của mình , như các trường hợp đánh cắp ô tô trị giá cả tỷ đông nhưng tìm lại được nhờ thiết bị giám sát hành trình , còn được xem là kẻ thù các đối tượng xấu có ý định trộm xe,

Đối với doanh nghiệp đầu tư mua xe tham gia trong lĩnh vục kinh doanh vận tại , thiết bị giám sát hành trình là một thiết bị không thể thiếu , Vì bộ giao thông vân tải đã ban hành quy định thông tư 86/2014/NĐ CP các phương tiện xe bốn bánh lưu thông trên đường bộ nếu bị kiểm tra sẽ bị tước quyền điều khiển xe và không thể thể di chuyển tiếp tục nên các doanh nghiệp lưu ý

Nhưng hiện này các loại thiết bị giám sát hành trình có giá rất tốt chỉ giao đọng chỉ từ 3 triệu đồng là các cá nhân doanh nghiệp có thể sở và tiến hành lắp đặt thiết bị giám sát hành trình lên xe ô tô của mình môt các nhanh chóng

Hiện này các loại thiết bị giám sát hành trình đều có nhiều tính năng quản lý giúp các cá nhân doanh nghiệp có thể quản lý lộ trình di chuyển của phương tiện được lắp củng như tránh tình trạng bị CSGT  sử phạt vô cớ

Các tính năng nổi bật như

– Tuân thủ quy định pháp luật

– Nâng cao dịch vụ vận tải

– Đảm bảo an toàn cho người lái xe

– Giúp tìm ra nguyên nhân tai nạn nhanh chóng

– Giúp doanh nghiệp giảm chi phí nhân sự

– Giúp doanh nghiệp quản lý chuyên nghiệp

– Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

– Thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty

– Góp phần giảm tai nạn và ổn định giao thông.

==>Tham khảo thêm thông tin chi tiết các tính năng của thiết bị giám sát hành trình

Tổng kết lại tầm quan trọng của các thiết bị giám sát hành trình

Như vậy được coi tầm quan trọng của thiết bị giám sát hành trình là không thể thiếu với bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp kinh doanh nào để tuân thủ đúng quy định của pháp luật và an toàn khi lưu thông thông Để có thể gắn thiết bị giám sát hành trình với giá tốt đảm bảo chất lượng, các bạn tham khảo thiết bị giám sát hành trình taris 01 tại đây nhé.

.

Nếu muốn tìm hiểu về mối quan hệ giữa thiết bị định vị gps và thiết bị giám sát hành trình, mời xem bài viết: các bước lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn 2018.