Gửi yêu cầu
x
1
Bạn cần hỗ trợ?

GPS - Thiết bị Giám Sát Hành Trình

Thiết bị phù hợp với quy chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT

Các bước lắp đặt thiết bị giám sát hành trinh trên xe ô tô hợp chuẩn 2018

Cách lắp đặt thiết bị giám sát hành trình


Với những lợi ích cũng như tầm quan trọng mà thiết bị giám sát hành trình mang lại thì việc lắp đặt nó càng được quan tâm. Vậy cách lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn như thế nào? Bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn.


Quy định về việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình:


Từ ngày 01/01/2018 tất cả những xe tải cũng phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình như taxi, container, xe khách. Việc lắp đặt cần chọn những đơn vị uy tín với những sản phẩm chính hãng có chất lượng cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng.


Theo quy chuẩn của BGTVT thì việc lắp đặt thiết bị phải đáp ứng đúng theo tiêu chuẩn: Có giấy chứng nhận hợp chuẩn về quy định kỹ thuật và có tem nhãn. Ngoài ra, thiết bị giám sát phải được đặt ở vị trí đúng trên xe.


Những dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình trên xe sẽ được gửi về Tổng cục đường bộ để thực hiện việc kiểm tra nhằm giúp Nhà nước kiểm soát được tình hình giao thông vận tải của cả nước.


Các bước lắp đặt thiết bị giám sát hành trình:


lắp đặt thiết bị giám sát hành trình taris • Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt thiết bị đầy đủ;

 • Nối dây dẫn của thiết bị đúng vào nguồn của xe;

 • Bó gọn dây của thiết bị ở trong cabin xe;

 • Kiểm tra kết nối của thiết bị với máy tính hoặc điện thoại thông minh;

 • Tiến hành kiểm tra hệ thống


Chi tiết các bước lắp đặt

Bước 1: Tìm nguồn cấp điện trên xe cho thiết bị định vị


 


Lấy ví dụ như Thiết Bị Giám Sát Hành Trình TARIS-01 


Thiết bị định vị gps do GPSTARIS cung cấp có dải Nguồn điệ áp hoạt động (12, 24 VDC) Dòng tiêu thụ (<160mA) ,Pin dự phòng 270mha


Tìm nguồn dương (+) của xe. Với ô tô, tùy vào dòng xe mà có những phương án lắp đặt khác nhau. Đặc biệt lưu ý, khi tìm nguồn điện ta phải tắt chìa khóa về chế độ OFF, hoặc rút hẳn chìa khóa xe ra khỏi ổ khóa.


Hướng dẫn từng bước lắp đặt


Lưu ý trước khi bắt đầu:


  • Đỗ xe ở ngoài trời – để có tín hiệu vệ tinh và di động tốt nhất

 • Turn off your engine and let it cool Tắt và đợi động cơ nguội

 • Cố gắng mở hộp, tháo rời và lắp mà không tháo tem bảo hành ra


Dụng cụ cần thiết • Hộp SmartMiles

 • Vải lau kèm theo

 • Bộ điều chỉnh hoặc cờ lê để bạn có thể thắt chặt hoặc nới lỏng các đai ốc trên bộ nguồn xe hơi


Tiến hành lắp đặt theo 4 bước đơn giản:


1  Tìm bộ nguồn xe hơi. Tuỳ thuộc vào mỗi loại xe, nhưng bạn sẽ biết nó ở đâu theo sách hướng dẫn của xe hơi


 


2  Dọn dẹp khu vực hộp sẽ lắp vàoSử dụng vải lau vệ sinh khu vực sẽ được gắn vào một cách cẩn tận. Một số loại nguồn có nắp đậy mui xe nên hãy chắc chắn rằng bạn đã tháo vỏ này trước.


Không để vải lau gần mặt hoặc mắt của bạn, vì nó là một chất kích thích gây hại.


 


3  Đặt hộp vào bề mặt đã lau sạch. Loại bỏ các nhãn dán dưới hộp, và đặt hộp vào bề mặt đã lau sạch. Đảm bảo nó nằm ngang với các mũi tên hướng về phía trước xe. Đừng đóng đinh hộp SmartMiles vào nguồn, vì axit trong nguồn có thể bị rò rỉ, và bạn có thể bị điện giật.


4  Lắp các dây cáp vào các cực của nguồnNới lỏng các đai nguồn vừa đủ để cáp hộp vừa khít, nhưng không tháo chúng ra hoàn toàn. Sau đó điều chỉnh cáp màu đen nối với cực âm, và màu đỏ nối với cực dương.


Nếu đèn LED bật, bạn đã cài đặt thành công.


Thắt chặt đai ốc lần nữa và bạn sẽ nhận được một phản hồi xác nhận kích hoạt trong vòng 24 giờ.


Tương tự như việc thay đổi nguồn điện, việc cài đặt một hộp đôi khi có thể đặt lại radio. Nếu radio cần mã mở khóa, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của ô tô hoặc liên hệ với đại lý ô tô.


Việc lắp đặt thiết bị tương đối tương đối đơn giản. Nếu gặp khó khăn hoặc cần thêm thông tin, quý khách hãy liên hệ với Taris để được hỗ trợ tốt nhất.  Hay nếu quý khách đang muốn lắp đặt thiết bị nhưng không có nhiều thời gian và cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói uy tín, chất lượng. Taris là địa chỉ đang tin cậy trong việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình từ A đến Z với những thiết bị hàng đầu cùng đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài ra, quý khách còn được ưu đãi với mức giá cạnh tranh nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt huyết.


Cảm ơn bạn đả xem bài viết Các bước lắp đặt thiết bị giám sát hành trinh trên xe ô tô của bạn để xem thêm các bài viết khác vui lòng click vào đây