Hỗ trợ trực tuyến

24/7

Số điện thoại

1900 7134

Email

sales@taris.com.vn
Làm thế nào để cài đặt thiết bị định vị GPS cho oto

Các quy chuẩn cơ bản của hệ thống giám sát xe mà các lái xe cần nên biết ?

Các lái xe muốn tìm một hệ thống giám sát xe trực tuyến ? Nhưng vẫn còn băn khoăn liệu các hệ thống giám sát trực tuyến này làm việc có ổn định hay đạt các tiêu chuẩn của nhà nước ban ra?

Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp phần nào sự băn khoăn của các tài xế về chế tài quy định về hệ thống giám sát hành trình xe của nước ta.

                                                      giám sát hành trình xe

Theo  QCVN 31 : 2011/BGTVT do bộ Giao Thông Vận Tải ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia,thiết bị hệ thống giám sát hành trình xe cần phải đáp ứng được các quy định như:

1. Quy định chung về các hệ thống giám sát hành trình

Các hệ thống giám sát hành trình xe phải được lắp trên các loại xe ô tô thuộc đối tượng quy định trong nghị định số 91/2009/NĐ-CP. Quy chuẩn về hệ thống giám sát trực tuyến áp dụng với cá nhân, tổ chức liên quan đến sản xuất, nhập khẩu, phân phối, kiểm tra chứng nhận và quản lí xe.

2.Quy định kĩ thuật cho các hệ thống giám sát hành trình

Hệ thống giám sát xe bao gồm các thành chính như sau: phần cứng (bộ vi xử lý, bộ phận ghi, lưu giữ, truyền phát dữ liệu, đồng hồ đo thời gian thực, bộ phận nhận tín hiệu định vị toàn cầu GPS, bộ phận thu nhận thông tin lái xe, cổng kết nối, bộ phận thông báo trạng thái hoạt động thiết bị, …)  và phần mềm phân tích dữ liệu.

Các thiết bị trong hệ thống giám sát trực tuyến phải liên tục ghi, lưu trữ và truyền phát qua mạng internet về máy tính của doanh nghiệp

3. Quy định quản lí cho các hệ thống giám sát hành trình

Các sản phẩm về hệ thống giám sát hành trình xe phải được sản xuất, lắp ráp, kinh doanh trong nước và nhập khẩu phải được công bố hợp quy với các quy định tại quy chuẩn.

Ngoài việc công bố hợp quy theo quy chuẩn, hệ thống giám sát hành trình xe phải được chứng nhận và công bố phù hợp theo các quy định có liên quan của Bộ Thông tin truyền thông đối với thiết bị GSM.

Bao bì, nhãn hiệu phải được dán, gắn, in, đúc trực tiếp lên các sản phẩm trong hệ thống giám sát xe trực tuyến và thương phẩm của hàng hóa ở vị trí dễ đọc

Với việc nhiều doanh nghiệp hay cá nhân gặp khó khăn trong việc thực hiện các quy định trên, nắm bắt được nhu cầu đó, CÔNG TY TNHH TARIS cho ra đời dòng thiết bị hệ thống giám sát hành trình TARIS-01.Thiết bị này như một hệ thống giám sát trực tuyến giúp chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát và theo dõi chặt chẽ vị trí chính xác cũng như nhiều thông số khác của phương tiện ô tô hay tài sản của bạn

TARIS-01 mang những đặc tính chuyên dụng cao và cực kỳ thích hợp với tất cả các doanh nghiệp hay cá nhân muốn kiểm soát phương tiện của mình. Đó cũng là lí do mà TARIS đang lớn mạnh từng ngày và trở thành đối tác tin cậy của mọi bác tải khắp dải đất hình chữ S.