Hỗ trợ trực tuyến

24/7

Số điện thoại

1900 7134

Email

sales@taris.com.vn
Làm thế nào để cài đặt thiết bị định vị GPS cho oto

Tại sao phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình?

Việc lắp đặt thiết bị giám sát là một việc cần thiết cho chiếc xe của bạn, nhằm cung cấp các dữ liệu về xe như: vị trí của lái xe tại thời gian thực, tốc độ của xe, thời gian lái xe ... về hệ thống của đơn vị sản xuất thiết bị giám sát và máy chủ Tổng cục đường bộ Việt Nam. Việc này giúp cho doanh nghiệp quản lí một cách thuận tiện và chuyên nghiệp hơn, từ đó cũng cắt giảm bớt đi các chi phí không cần thiết và ý thức của các tài xế cũng cải thiện rõ rệt.

Vài năm trước việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho xe là tự nguyện, nhưng từ sau 1/7/2018  tất cả các xe thuộc loại kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải  kể cả xe dưới 3,5 tấn đều phải lắp thiết bị giám sát hành trình. Thiết bị giám sát hành trình này phải duy trì tốt về tình trạng kĩ thuật, hoạt động trong thời gian xe tham gia giao thông và phải gửi dữ liệu về máy chủ của Tổng cục đường bộ.

               lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Quy định việc lắp thiết bị giám sát hành trình của Bộ Giao Thông Vận Tải bao gồm các bước sau:

Xe nào bắt buộc lắp định vị ?

Theo Nghị định 86/2014/NĐ-CP thì tất cả các loại xe ô tô thuộc loại kinh doanh vận tải hành khách hoặc ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát xe.

Mức phạt đối với việc xe không lắp đặt thiết bị giám sát, thiết bị giám sát không hoạt động hoặc thiết bị giám sát không đạt chuẩn:

  • Đối với xe ô tô chở khách và ô tô chở người: Phạt từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

  • Đối với xe tải, máy kéo, xe công trình thuộc diện phải lắp thiết bị giám sát thiết bị giám sát hành trình: Phạt tiền từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

  • Đối với cá nhân, tổ chức: Phạt tiền từ 3 triệu tới 4 triệu đồng ( đối với cá nhân) và từ 6 triệu tới 8 triệu đồng (đối với tổ chức).

Ngoài ra thu hồi phù hiệu, biển hiệu 1 tháng của xe ô tô vận tải hàng hóa về hành vi không cung cấp hoặc cung cấp sai lệch thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của xe cho cơ quan quản lí có thẩm quyền.

Vậy thì lắp thiết bị giám sát hành trình ở đâu thì đạt chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT  của bộ GTVT ?

Nếu xe bạn thuộc trong các đối tượng trên nhưng chưa lắp thiết bị giám sát hành trình thì lựa chọn hàng đầu là các thiết bị giám sát hành trình của công ty CÔNG TY TNHH TARIS.

Công ty chuyên nghiên cứu, phát triển thiết bị định vị vệ tinh GPS được ứng dụng trong giao thông vận tải. Với sản phẩm nổi bật nhất là Thiết Bị Giám Sát Hành Trình TARIS-01 vượt qua những yêu cầu khắt xe của bộ Giao Thông Vận Tải để đạt tiêu chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT.