Hỗ trợ trực tuyến

24/7

Số điện thoại

1900 7134

Email

sales@taris.com.vn
Làm thế nào để cài đặt thiết bị định vị GPS cho oto

Lắp đặt thiết bị định vị, giám sát ô tô hành trình

Ngày nay GPS ( Hệ thống định vị toàn cầu ) đã không còn là khái niệm xa lạ với mọi người. GPS được ứng dụng một cách phổ biến trên các thiết bị điện tử để theo dõi vị trí tuỳ thuộc vào nhiều mục đích ví dụ như GPS được sử dụng phổ biến nhất trên Smartphone, iPad,.. để truy cập vào các ứng dụng như Google Map để xác định vị trí và tìm đường. Ngoài ra, GPS còn được ứng dụng vào các thiết bị khác như an ninh, giám sát. Đặc biệt là các thiết bị định vị tô tô. Thiết bị định vị GPS cho ô tô hiện được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để kiểm soát và quản lý tuyến đường hàng hoá và dịch vụ của mình.

Định vị GPS xe ô tô hay còn được gọi là phần mềm định vị xe ô tô hiện nay là rất cần thiết cho mọi phương tiện, đặc biệt là phương tiện vận tải hành khách và hàng hoá. Vậy cách thức hoạt động và cách định vị xe ô tô của thiết bị này ra sao?

                             giám sát định vị ô tô

Cách thức hoạt động của thiết bị giám sát hành trình xe ô tô

GPS của thiết bị giám sát hành trình ô tô sử dụng mạng GNSS (Hệ thống vệ tinh điều hướng toàn cầu) để ghi nhận dữ liệu (vị trí, tốc độ và thời gian). Các vệ tinh khác nhau của hệ thống GNSS thay nhau truyền tải thông tin đến GPS thông qua việc sử dụng tín hiệu vi sóng.

GPS hoạt động theo hai cách chính:

  • Theo dõi hoạt động:

Là thực hiện việc lưu lại các vị trí của phương tiện và gửi dữ liệu này đến một cơ sở dữ liệu tập trung thông qua một modem. Hình thức hoạt động này của GPS còn được gọi là GPS 2 chiều hoặc là GPS định vị thời gian thực.

Hình thức này thường được sử dụng vào mục đích thương mại vì có thể giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát được phương tiện của mình trong khoảng thời gian chính xác (real time) tại một thời điểm nào đó bất kỳ.

  • Theo dõi thụ động:

Là thực hiện việc lưu lại các vị trí của phương tiện trong các điểm thời gian cụ thể. Cách thức này giúp tính toán được vị trí một cách tự động trong thời gian giữa các điểm được lưu lại, vì vậy cần được có bộ nhớ ( thẻ nhớ, bộ nhớ trong ) để có thể lưu giữ thông tin được đầy đủ

Vậy giá thiết bị giám sát hành trình xe ô tô có đắt không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phần mềm theo dõi xe ô tô với nhiều mức giá khác nhau nhưng không đến nỗi quá đắt đỏ để sở hữu nó. Bởi vì hầu hết các doanh nghiệp vận tải đều đang trang bị cho mình những thiết bị này với số lượng lớn, và để đáp ứng nhu cầu đó thì các sản phẩm định vị GPS ô tô được tạo ra cũng phải có chi phí phải chăng để lắp đặt cho toàn hệ thống vận tải và thiết lập chúng trên một hệ thống thống nhất và tối ưu nhất.

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm thiết bị định vị ô tô giá rẻ nhưng vẫn có chất lượng tốt, một ví dụ điển hình là sản phẩm Thiết bị giám sát hành trình TARIS-01 - thiết bị định vị ô tô không dây của Công ty TNHH Taris, hiện đang được sử dụng rộng rãi và được người dùng phản hồi một cách tích cực.

Cách thức để kiểm soát và quản lý thiết bị giám sát hành trình GPS ra sao?

Vi mỗi chuyến xe hàng hoá (hay dịch vụ đưa đón khách hàng), chủ doanh nghiệp muốn kiểm tra xem tuyến đường của xe có đúng như lộ trình hay không thì việc xem định vị xe ô tô là rất cần thiết và tiện lợi. Người dùng có thể tích hợp hệ thống định vị ô tô bằng điện thoại hay laptop hay iPad của mình để có thể truy cập một cách thuận tiện nhất.

Khi lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe ô tô, tín hiệu vị trí của xe sẽ trả về trung tâm máy chủ và được quản lý qua hệ thống trực tuyến liên kết thẳng đến thiết bị điện tử được kết nối (smartphone, laptop,...). Người dùng chỉ cần đăng nhập định vị xe ô tô vào hệ thống tích hợp được thiết lập từ trước và sau đó người dùng sẽ thông qua điện thoại hay laptop để theo dõi tuyến đường vị trí theo bản đồ và lưu lại dữ liệu về tốc độ, thời gian, vị trí chính xác trong khoảng thời gian thực (hoặc các mốc thời gian được chủ động ghi lại).

Lưu ý: Lắp đặt hệ thống giám sát hành trình là quy định bắt buộc của pháp Luật

Theo quy chuẩn của Bộ Giao thông vận tải thì việc lắp đặt hệ thống giám sát hành trình là bắt buộc cần phải tuyệt đối tuân thủ. Những dữ liệu được ghi nhận được từ những thiết bị giám sát trên các phương tiện xe ô tô của bạn sẽ được chuyển tiếp tới Tổng cục đường bộ để Nhà nước thuận lợi cho việc theo dõi, giám sát vấn đề giao thông tại Việt Nam.

*** Liên hệ mua hàng:

CÔNG TY TNHH TARIS

Địa chỉ: 43/5 Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, Tp.HCM.

Hotline: 0888 501 105

Website: https://gps.taris.com.vn/