Hỗ trợ trực tuyến

24/7

Số điện thoại

1900 7134

Email

sales@taris.com.vn
Làm thế nào để cài đặt thiết bị định vị GPS cho oto

GPS trong ô tô hoạt động như thế nào khi không có Internet?

Bởi vì nó không cần internet. Nó là một hệ thống hoàn toàn khép kín.

Những gì chúng ta thường gọi là GPS (thiết bị định vị) thực sự là một hệ thống rất phức tạp. GPS chỉ là một phần nhỏ của nó. GPS đã trở thành loại như viết tắt của một giáo dân cho các loại hệ thống định vị. Dưới đây là một mô tả ngắn gọn về cách nó hoạt động.

Cái gọi là GPS trong xe hơi là một hệ thống định vị toàn diện, với ba thành phần chính:

Một máy thu GPS: GPS là hệ thống chỉ nhận. Chúng tôi không thể truyền dữ liệu hoặc tin nhắn qua GPS. Một máy thu GPS thực hiện một và chỉ một chức năng rất đơn giản: Nó lắng nghe tín hiệu vệ tinh GPS và tính toán vị trí của nó liên quan đến bề mặt trái đất, ở dạng vĩ độ và kinh độ.

thiết bị định vị

Bản đồ chi tiết: Thông thường, khi bạn mua một chiếc xe hơi, hệ thống định vị của nó sẽ được tải với một bản đồ chi tiết của quốc gia đó, tức là một cơ sở dữ liệu của mọi con đường và mốc trong cả nước, và các tọa độ vĩ độ liên quan. Đôi khi, ở các quốc gia nhỏ hơn, nó cũng sẽ chứa một bản đồ của các nước láng giềng. (Nếu bạn mua một chiếc xe hơi ở Johannesburg, Nam Phi và quyết định lái xe đến Marakkesh, Morocco, nó có thể không có bản đồ của toàn bộ lục địa châu Phi. Trong tình huống như vậy, bạn có thể cần internet để tải xuống bản đồ mà hệ thống của bạn không có - giả sử nó có khả năng này. Nhiều hệ thống định vị có thể không có khả năng này. Thời điểm bạn kết nối với internet, bạn dễ bị tấn công và xâm nhập.)

Một hệ thống định vị quán tính: Chúng tôi sẽ không đi vào quá nhiều chi tiết kỹ thuật ở đây, nhưng bằng cách sử dụng con quay hồi chuyển và gia tốc, chúng ta có thể đo lường chuyển động của bất kỳ bộ phận nào - bao gồm cả xe hơi hoặc máy bay hoặc tàu ngầm của bạn.